Nga, Bulgaria ghi nhận số ca tử vong do COVID-19 trong ngày cao nhất

Ngày 24/11, Nga thông báo ghi nhận 491 ca tử vong mới do dịch bệnh COVID-19 trong 24 giờ qua, mức cao nhất từ trước đến nay ở nước này, nâng tổng số ca tử vong lên 37.031 ca.

Chú thích ảnh
Nhân viên y tế chuyển người nghi nhiễm COVID-19 tới bệnh viện ở Kommunarka, ngoại ô Moskva, Nga. Ảnh: AFP/TTXVN

Nga cũng có thêm 24.326 ca nhiễm mới, trong đó có 5.838 ca ở thủ đô Moskva, nâng tổng số ca mắc COVID-19 ở nước này lên 2.138.828 ca.

Phó Thủ tướng Nga Tatiana Golikova cảnh báo tình hình dịch bệnh ở nước này đang ngày càng trở nên phức tạp hơn khi bắt đầu bước vào giai đoạn Thu Đông.

Nga đã ghi nhận số ca mắc COVID-19 mới tăng cao kỷ lục với 25.173 ca trong ngày 23/11 trong bối cảnh Điện Kremlin cho biết các chính quyền khu vực có trách nhiệm trong việc quyết định áp đặt các biện pháp cần thiết để hạn chế sự lây lan của dịch bệnh.

* Cùng ngày, Bulgaria cũng ghi nhận số ca tử vong mới cao nhất trong 24 giờ qua, với 189 ca, nâng tổng số ca tử vong ở nước này lên 3.069 ca. Theo Bộ Y tế Bulgaria, số ca mắc COVID-19 ở nước này đã lên tới 124.966 ca sau khi có thêm 3.146 ca trong 24 giờ qua. 

Trong ba tuần qua, số ca nhiễm và tử vong do COVID-19 tại Bulgaria đã tăng hơn gấp đôi. Bộ trưởng Y tế Kostadin Angelov ngày 23/11 đã đề nghị siết chặt các biện pháp phòng dịch nhằm kiểm soát tình hình dịch bệnh. Tuy nhiên, đề nghị của ông chưa được Hội đồng Bộ trưởng thảo luận. 

* Mạng RTVE của Đài truyền hình quốc gia Tây Ban Nha chiều 23/11 đưa tin, Vua Felipe VI của nước này sẽ vẫn bị cách ly trong 10 ngày và buộc phải hủy mọi cuộc gặp chính thức sau khi ông có tiếp xúc với một người mà ngày 23/11 có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV. 

Thông tin trên được xác nhận sau khi Vua Felipe VI có cuộc gặp Tướng Andre Lanata, người đứng đầu Bộ Chỉ huy chiến lược chuyển đổi của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) với sự hiện diện của Tham mưu trưởng quân đội Tây Ban Nha Angel Villarroya tại Cung điện Zarzuela ở ngoại ô Madrid.

Trước đó, Vua Felipe VI và Hoàng hậu Letizia đều có xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 sau khi tiếp xúc với Bộ trưởng Bình đẳng Irene Montero, người mắc bệnh này hồi tháng 3.

Minh Châu (TTXVN)
Mỹ ghi nhận số ca tử vong trong tuần do COVID-19 tăng cao nhất từ tháng 8
Mỹ ghi nhận số ca tử vong trong tuần do COVID-19 tăng cao nhất từ tháng 8

Dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp tại Mỹ và Brazil, trong khi tình hình dịch bệnh có dấu hiệu cải thiện tại Pháp.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN