Nga bắt giữ đối tượng liên quan tổ chức cực đoan Ukraine

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, Cơ quan An ninh LB Nga (FSB) đã bắt giữ một cư dân ở tỉnh Altai, Tây Siberia, với cáo buộc âm mưu thực hiện các hành động bạo lực và khủng bố nhằm vào những người di cư theo lệnh của một tổ chức dân tộc chủ nghĩa tại Ukraine. 

Chú thích ảnh
Lực lượng an ninh Nga trong cuộc vây bắt các đối tượng thánh chiến là thành viên tổ chức IS tại Moskva. Ảnh tư liệu: TASS/TTXVN

Người phát ngôn của Trung tâm Quan hệ công chúng thuộc FSB ngày 2/4 xác nhận: "Một cư dân địa phương là công dân Nga, sinh năm 2000, đã bị bắt giữ tại Barnaul vì âm mưu thực hiện những hành động đe dọa công khai đối với người dân địa phương, trong đó có những người Trung Á, và nhằm vào những nơi tụ tập đông người Hồi giáo cũng như chống lại các cơ quan chính phủ, theo chỉ đạo từ một đối tượng điều hành tổ chức dân tộc chủ nghĩa ở Ukraine - được gọi là Hiệp hội Dân tộc thiểu số".

Theo người phát ngôn của FSB, cơ quan này đã trấn áp các hoạt động của Hiệp hội Dân tộc thiểu số - tổ chức chuyên giật dây, kích động các hoạt động của những đối tượng theo chủ nghĩa dân tộc ở Ukraine, Belarus và Nga nhằm đe dọa những người không có nguồn gốc Slavơ. Các đối tượng này sẽ bị buộc tội huấn luyện những hoạt động khủng bố (theo Điều 205.3 Luật Hình sự Nga). Hiệp hội Dân tộc thiểu số hoạt động chủ yếu trên các ứng dụng di động Instagram, VKontakte và Telegram.

Khám xét nơi ở của đối tượng, FSB đã phát hiện và thu giữ nhiều chất nổ, sách hướng dẫn chế tạo thiết bị nổ, tài liệu tuyên truyền tư tưởng cực đoan và các phương tiện liên lạc có chứa ảnh do thám những địa điểm mục tiêu ...

Duy Trinh (TTXVN)
Nga bắt giữ 19 phần tử Hồi giáo cực đoan lên kế hoạch tấn công khủng bố
Nga bắt giữ 19 phần tử Hồi giáo cực đoan lên kế hoạch tấn công khủng bố

Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) ngày 17/2 cho biết đã bắt giữ 19 phần tử Hồi giáo cực đoan đang lên kế hoạch tấn công khủng bố tại khu vực Bắc Caucasus. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN