Mỹ: Nhiều trường học phải đóng cửa sau khi nhận được thư đe dọa xả súng

Ngày 9/4, ít nhất 4 trường học tại khu vực Vịnh San Francisco ở Bắc California, Mỹ đã phải đóng cửa sau khi nhận được các thư điện tử với nội dung đe dọa bạo lực.

Quang cảnh tại một trường học tại Emeryville, Mỹ. Ảnh: SFgate/TTXVN

Cảnh sát khu vực cho biết các trường học ở thị trấn Emeryville đã phải đóng cửa sau khi ngày 8/4 nhận được một số thư điện tử với nội dung đe dọa. Truyền thông địa phương đưa tin nhiều phụ huynh nhận được các cuộc gọi tự động từ đêm 8/4 và một cuộc gọi khác vào sáng 9/4 để thông báo về việc đóng cửa. Nội dung một thư điện tử gửi cho một nhân viên trong ban quản lý các trường học thậm chí còn cảnh báo có xả súng trong ngày 9/4. Ban quản lý sau đó đã báo cảnh sát về những lời đe dọa này.

Hiện Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) cũng đã vào cuộc điều tra về nguồn gốc của những lá thư đe dọa. Cảnh sát Emeryville tin rằng đây là những thư điện tử được một nhóm game thủ trên mạng gửi đi với mục đích "thi thố" xem ai có thể khiến nhiều trường học tại Anh và Mỹ phải đóng cửa hơn. Các trường học ở Emeryville sẽ mở cửa trở lại vào ngày 10/4 nhưng sẽ có sự hiện diện của các nhân viên cảnh sát để đảm bảo an toàn khi cần thiết.

Các trường học tại Mỹ trong thời gian qua luôn đề cao cảnh giác với các nguy cơ bạo lực học đường kể từ sau vụ xả súng tại một trường học ở Florida ngày 14/2 khiến 17 người thiệt mạng và 14 người khác bị thương.

TTXVN/Báo Tin tức

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản