Mỹ lo ngại khủng bố bằng máy bay cỡ nhỏ

Cục điều tra liên bang và Cơ quan an ninh nội địa Mỹ vừa ra cảnh báo trên toàn quốc về các mối đe dọa của mạng lưới khủng bố quốc tế Al Qaeda sử dụng các máy bay cỡ nhỏ để thực hiện các vụ tấn công khủng bố. Cảnh báo trên được đưa ra chỉ vài ngày trước khi diễn ra lễ tưởng niệm các nạn nhân vụ tấn công khủng bố tại Mỹ ngày 11/9/2001.

Vụ tấn công khủng bố 11/9/2001. Ảnh: Internet.

Giới chức Mỹ cho biết mặc dù chưa có mối đe dọa cụ thể nào trong dịp này, nhưng nhà chức trách đã tăng cường an ninh trên khắp nước Mỹ do Al Qaeda hiện đang tính toán cách thức tấn công máy bay. Theo cảnh báo trên, những kẻ khủng bố đã xem xét việc thuê máy bay tư nhân rồi chất đầy thuốc nổ để thực hiện các kế hoạch khủng bố.

Theo tài liệu công bố hôm 2/9 mà hãng tin AP (Mỹ) có được, Al Qaeda và các chi nhánh vẫn rất quan tâm tới việc đào tạo nghiệp vụ bay, đặc biệt là đối với loại máy bay cỡ nhỏ, và tổ chức này đang tuyển dụng người phương Tây để tham gia khóa đào tạo nghiệp vụ bay ở châu Âu hoặc Mỹ, sau đó sẽ để những người này trở thành người trợ giảng về nghiệp vụ bay. Tuy nhiên, hiện hai cơ quan trên vẫn chưa có thông tin tình báo tin cậy về bất kỳ vụ tấn công nào đã được lên kế hoạch.

Trước thềm tưởng niệm 10 năm xảy ra thảm họa khủng bố tồi tệ nhất trong lịch sử nước Mỹ làm hơn 3.000 người thiệt mạng, Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 2/9 đã ban bố cảnh báo về đi lại đối với tất cả người dân Mỹ trên toàn thế giới, kêu gọi các công dân Mỹ đang sinh sống và du lịch ở nước ngoài thận trọng. Lệnh cảnh báo sẽ có hiệu lực tới ngày 2/1/2012.

TTXVN/Tin Tức
loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản