Mỹ kêu gọi hành động để giải quyết các thách thức về đại dương

Nhân Ngày Đại dương thế giới 2014 (8/6), Ngoại trưởng Mỹ John Kerry đã đưa ra lời kêu gọi chính phủ các nước, cộng đồng doanh nghiệp, các tổ chức nghiên cứu, giới học sinh, sinh viên và người dân nói chung tăng cường phối hợp hành động, tạo tiếng nói đồng thuận nhằm giải quyết các thách thức liên quan đến đại dương đang đặt ra ngày càng nghiêm trọng.     

Phóng viên TTXVN tại Washington dẫn thông cáo báo chí ngày 8/6 của Ngoại trưởng Kerry cho biết đại dương đang phải đối mặt với nhiều mối đe dọa về nạn đánh bắt cá quá mức, tình trạng ô nhiễm biển và axit hóa đại dương. Ông cho rằng Ngày Đại dương thế giới chính là dịp để suy ngẫm và phối hợp tìm ra cách thức bảo vệ hiệu quả đại dương, hệ sinh thái đặc biệt nhất trên hành tinh.

Ngoại trưởng Mỹ Kerry.


Về tầm quan trọng của đại dương, Ngoại trưởng Mỹ khẳng định đại dương cung cấp những yếu tố căn bản cho đời sống của con người như thực phẩm và không khí trong lành. Nó cũng mang lại hàng triệu việc làm trên thế giới và là ngôi nhà trú ẩn của vô số các loài động, thực vật quý giá trên thế giới.     

Người đứng đầu ngành ngoại giao Mỹ cho biết trong hai ngày 16-17/6 tới, ông sẽ chủ trì một hội thảo với tên gọi “Đại dương của chúng ta” với sự tham dự của các đại diện chính phủ, các nhà khoa học, chuyên gia môi trường, các ngành và lĩnh vực có liên quan đến từ các nước trên thế giới. Những người tham dự sẽ thảo luật cách thức đối phó hiệu quả với các thách thức kể trên trong nỗ lực tìm ra một hướng đi mới để duy trì đại dương trong lành và một hành tinh thịnh vượng, an toàn.


TTXVN/Tin tức
loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản