Mỹ đẩy nhanh việc kiểm tra an ninh tại các sân bay

Ngày 8/2, Cơ quan quản lý an ninh giao thông vận tải Mỹ (TSA) thông báo sẽ đẩy nhanh việc kiểm tra an ninh tại các sân bay, theo đó sẽ mở rộng chương trình kiểm tra an ninh trước (PreCheck) tại hàng chục sân bay để giảm bớt tình trạng ùn tắc và tạo thuận lợi hơn cho những du khách thường xuyên đi lại bằng máy bay.

Thông báo của TSA cho biết chương trình PreCheck hiện đang áp dụng thí điểm tại 7 sân bay và trong năm 2012 sẽ mở rộng tới 28 sân bay khác trên toàn quốc. Chương trình PreCheck cho phép những du khách đã được TSA chấp thuận về mặt an ninh có thể đi thẳng qua cửa kiểm tra an ninh mà không cần phải tháo giầy dép, thắt lưng và áo khoác. Máy tính xách tay của số du khách này cũng có thể để nguyên trong cặp.Sân bay quốc tế Baltimore Washington ở Baltimore, Maryland (Mỹ). Ảnh: AFP/TTXVNTrong cuộc họp báo công bố chương trình này, Bộ trưởng An ninh Nội địa Mỹ Janet Napolitano cho biết chương trình PreCheck sẽ được mở rộng tới các sân bay hoạt động nhộn nhịp nhất của nước Mỹ nhằm giải tỏa tình trạng ách tắc thường xảy ra hiện nay tại các cửa kiểm tra an ninh. Số du khách này là những người đã được TSA tin tưởng về mặt an ninh.

Chương trình PreCheck được thí điểm từ năm 2011 tại 7 sân bay với tổng cộng khoảng 336.000 lượt du khách. Điều kiện tham gia chương trình này là những du khách bay thường xuyên trên các chuyến bay của các hãng không mà họ ưa thích. Ai muốn tham gia chương trình này có thể nộp hồ sơ qua trang mạng Global Entry của chính phủ. Một khi hồ sơ đã được chấp thuận, du khách sẽ được cung cấp tất cả những thông số cần thiết trên thẻ lên máy bay như những hành khách được kiểm tra an ninh trực tiếp tại các cửa khẩu sân bay.

TTXVN/Tin Tức


loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản