Mỹ đẩy nhanh việc kiểm tra an ninh tại các sân bay

Ngày 8/2, Cơ quan quản lý an ninh giao thông vận tải Mỹ (TSA) thông báo sẽ đẩy nhanh việc kiểm tra an ninh tại các sân bay, theo đó sẽ mở rộng chương trình kiểm tra an ninh trước (PreCheck) tại hàng chục sân bay để giảm bớt tình trạng ùn tắc và tạo thuận lợi hơn cho những du khách thường xuyên đi lại bằng máy bay.

Thông báo của TSA cho biết chương trình PreCheck hiện đang áp dụng thí điểm tại 7 sân bay và trong năm 2012 sẽ mở rộng tới 28 sân bay khác trên toàn quốc. Chương trình PreCheck cho phép những du khách đã được TSA chấp thuận về mặt an ninh có thể đi thẳng qua cửa kiểm tra an ninh mà không cần phải tháo giầy dép, thắt lưng và áo khoác. Máy tính xách tay của số du khách này cũng có thể để nguyên trong cặp.Sân bay quốc tế Baltimore Washington ở Baltimore, Maryland (Mỹ). Ảnh: AFP/TTXVNTrong cuộc họp báo công bố chương trình này, Bộ trưởng An ninh Nội địa Mỹ Janet Napolitano cho biết chương trình PreCheck sẽ được mở rộng tới các sân bay hoạt động nhộn nhịp nhất của nước Mỹ nhằm giải tỏa tình trạng ách tắc thường xảy ra hiện nay tại các cửa kiểm tra an ninh. Số du khách này là những người đã được TSA tin tưởng về mặt an ninh.

Chương trình PreCheck được thí điểm từ năm 2011 tại 7 sân bay với tổng cộng khoảng 336.000 lượt du khách. Điều kiện tham gia chương trình này là những du khách bay thường xuyên trên các chuyến bay của các hãng không mà họ ưa thích. Ai muốn tham gia chương trình này có thể nộp hồ sơ qua trang mạng Global Entry của chính phủ. Một khi hồ sơ đã được chấp thuận, du khách sẽ được cung cấp tất cả những thông số cần thiết trên thẻ lên máy bay như những hành khách được kiểm tra an ninh trực tiếp tại các cửa khẩu sân bay.

TTXVN/Tin Tức


Braxin tư nhân hóa 3 sân bay phục vụ World Cup 2014
Braxin tư nhân hóa 3 sân bay phục vụ World Cup 2014

Chính phủ Braxin đã tư nhân hóa ba sân bay, trong đó có sân bay lớn nhất và bận rộn nhất nước này là Guarulhos ở Sao Paulo, tại cuộc đấu giá với tổng trị giá trên 14 tỷ USD ngày 6/2 để chuẩn bị cho World Cup 2014.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN