Mỹ bác tin cho phép Tổng thống Yêmen Saleh nhập cảnh

Mỹ ngày 27/12 (giờ VN) đã bác bỏ thông tin nói rằng Nhà Trắng đã cho phép Tổng thống Yêmen Ali Abdullah Saleh tới Mỹ chữa bệnh. Trước đó, tờ "Thời báo New York" dẫn lời một quan chức nói rằng ông Saleh sẽ được phép nhập cảnh.

Tổng thống Yêmen Ali Abdullah Saleh. Ảnh: AFP-TTXVN

Phó Phát ngôn viên Nhà Trắng Josh Earnest cho biết các quan chức Mỹ vẫn đang xem xét đề nghị của ông Saleh và chưa đưa ra quyết định. Phát biểu tại Hawaii, nơi Tổng thống Barack Obama đang có kỳ nghỉ Giáng sinh và Năm mới, ông Earnest khẳng định: "Các quan chức Mỹ vẫn đang cân nhắc đề nghị của Tổng thống Saleh muốn tới Mỹ vì mục đích duy nhất là chữa bệnh song những thông tin ban đầu nói rằng đề nghị này đã được chấp thuận là hoàn toàn không đúng".

Ông Saleh từng khuấy động dư luận khi tuyên bố muốn tới Mỹ nhưng không phải để trị vết thương do bị tấn công hồi tháng Sáu. Tuy nhiên, một quan chức cấp cao Mỹ trước đó cho biết Văn phòng Tổng thống Saleh đã liên hệ với Đại sứ quán Mỹ tại Xana và nói rằng Tổng thống thực sự muốn tới Mỹ để được hưởng "chế độ chăm sóc y tế đặc biệt". Hiện chưa rõ thời điểm chính quyền Mỹ sẽ đưa ra quyết định cuối cùng đối với "thỉnh cầu" của ông Saleh, vấn đề đẩy các quan chức Mỹ vào tình thế khó xử.

TTXVN/Tin Tức

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản