Một loạt báo Mỹ giành giải thưởng Pulitzer

Ngày 16/4, ban tổ chức giải thưởng báo chí Pulitzer cho biết hãng tin Reuters, các tờ The New York Times, The New Yorker và The Washington Post đã giành được giải thưởng Pulitzer ở nhiều hạng mục khác nhau.

Các nhà báo The New York Times vui mừng khi giành giải Pulitzer. Ảnh: nytimes.com

Phóng viên TTXVN tại Mỹ dẫn thông báo cho hay hãng tin Reuters đã giành 2 giải thưởng, trong đó có 1 giải thưởng cho phóng sự quốc tế về cuộc chiến chống ma túy ở Philippines, và giải thưởng thứ 2 ở mục nhiếp ảnh.

Trong khi đó, các tờ The New York Times và The New Yorker cùng nhận giải Pulitzer cho hạng mục "Phục vụ cộng đồng" với loạt bài viết về vấn nạn quấy rối tình dục và nhận định cách đối xử với phụ nữ của những "ông trùm" quyền lực tại Hollywood, chính trị, truyền thông và công nghệ.

Đây là lần thứ 6, The New York Times giành giải thưởng Pulitzer trong hạng mục này. Ngoài ra, tờ báo này cũng được nhận giải thưởng cho mục Biếm họa.

Bên cạnh đó, tờ The Washington Post và The New York Times cũng giành được giải thưởng báo chí quốc gia cho bài viết về mối quan hệ giữa Nga và nội các của Tổng thống Donald Trump. Tờ The Washington Post còn được trao giải thưởng cho loạt bài phóng sự điều tra về Roy S. Moore, ứng cử viên Thượng nghị sĩ của đảng Cộng hòa ở bang Alabama.

Pulitzer là giải thưởng vinh danh những thành tựu trong ngành báo, tạp chí và báo chí trực tuyến, văn học và kịch nghệ ở Mỹ.

TTXVN/Báo Tin tức
Chủ nhân giải Pulitzer tung tiết lộ chấn động về quyết định nã tên lửa vào Syria của Tổng thống Mỹ
Chủ nhân giải Pulitzer tung tiết lộ chấn động về quyết định nã tên lửa vào Syria của Tổng thống Mỹ

Mặc cho tình báo Mỹ xác nhận họ không có bằng chứng cho thấy Syria sử dụng chất độc sarin tấn công thị trấn Khan Sheikhoun, Tổng thống Mỹ Donald Trump vẫn ngó lơ và ra lệnh nã tên lửa hành trình Tomahawk vào căn cứ Shayrat.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN