LHQ hủy các cuộc họp trực tiếp do COVID-19

Ngày 27/10, toàn bộ các họp tiến hành theo hình thức gặp mặt trực tiếp tại trụ sở Liên hợp quốc (LHQ) ở thành phố New York (Mỹ) đã bị hủy bỏ sau khi một quốc gia thành viên thông báo có 5 nhân viên đã cho kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Chú thích ảnh
 Toàn cảnh một cuộc họp của Hội đồng Bảo an LHQ ở New York (Mỹ). Ảnh: AFP/TTXVN

Trong một bức thư gửi tới 193 quốc gia thành viên LHQ, Chủ tịch Đại Hội đồng LHQ, ông Volkan Bozkir cho biết cơ quan y tế của LHQ đã khuyến nghị về việc hủy bỏ các cuộc họp trên nhằm phòng ngừa dịch bệnh lây lan, đồng thời tiến hành truy vết tiếp xúc đối với các trường hợp mắc bệnh. Thông tin về phái bộ có thành viên mắc COVID-19 không được công bố.

Hội đồng Bảo an LHQ gồm 15 nước ủy viên đã lên kế hoạch tổ chức một cuộc họp trực tiếp trong ngày 27/10 để bàn về tình hình tại Syria. Tuy nhiên, với những diễn biến mới nhất trên, cuộc họp này sẽ diễn ra theo hình thức trực tuyến. 

Kể từ mùa hè vừa qua, đây là lần đầu tiên LHQ phải hủy tổ chức các cuộc họp trực tiếp do đại dịch COVID-19, mặc dù trên thực tế hầu hết các cuộc họp vẫn được ưu tiên tiến hành trực tuyến.

Thanh Phương (TTXVN)
Liên hợp quốc: Nền tảng cho một thế giới hòa bình, thịnh vượng và công bằng
Liên hợp quốc: Nền tảng cho một thế giới hòa bình, thịnh vượng và công bằng

Với những thành tựu quan trọng đã đạt được, Liên hợp quốc đã được quốc tế thừa nhận là tổ chức toàn cầu có vai trò quan trọng trong đời sống chính trị quốc tế và là nền tảng không thể thiếu cho một thế giới hòa bình, thịnh vượng, công bằng hơn. Tổ chức này được thành lập vào ngày 24/10/1945, cách đây 75 năm (1945-2020).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN