Lego công bố lợi nhuận và doanh thu kỷ lục bất chấp đại dịch

Ngày 28/9, Tập đoàn sản xuất đồ chơi Lego của Đan Mạch đã công bố lợi nhuận và doanh thu kỷ lục trong nửa đầu năm 2021 nhờ nhu cầu mạnh mẽ khi các cửa hàng bán lẻ mở cửa trở lại sau một thời gian dài nghỉ dịch COVID-19.

Chú thích ảnh
Biểu tượng LEGO tại hội chợ đồ chơi New York, Mỹ. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Theo đó, trong 6 tháng đầu năm nay, lợi nhuận ròng của Lego đã tăng 140% lên 6,3 tỷ kronor (tương đương 989 triệu USD), còn doanh thu tăng 46% đạt mức 23 tỷ kronor. 

Giám đốc điều hành Lego, Niels Christiansen cho biết tăng trưởng hàng năm của hãng được duy trì do không phải chịu hạn chế vì dịch COVID-19 như năm 2020, hoạt động sản xuất không bị gián đoạn và phần lớn các cửa hàng bán lẻ đã mở cửa trở lại. 

Giống như nhiều doanh nghiệp khác trên thế giới, do tác động của dịch COVID-19, doanh số bán hàng trực tuyến của Lego đã tăng 50% so với cùng kỳ năm ngoái. Hãng tiếp tục mở rộng phạm vi bán lẻ toàn cầu khi trong 6 tháng đầu năm nay đã khai trương thêm 60 cửa hàng, trong đó hơn 40 cửa hàng được đặt tại Trung Quốc. 

Tính đến tháng 6, Lego có tổng cộng 737 cửa hàng bán lẻ trên toàn thế giới. Kể từ năm 2017, ngoài sản xuất sản phẩm đồ chơi truyền thống, Lego đã chuyển trọng tâm sang các loại hình giải trí đa phương tiện như phim ảnh, trò chơi điện tử và công viên giải trí.

Hoàng Châu (TTXVN)
LG dẫn đầu doanh thu thị trường thiết bị gia dụng toàn cầu nửa đầu năm 2021
LG dẫn đầu doanh thu thị trường thiết bị gia dụng toàn cầu nửa đầu năm 2021

LG Electronics Inc. (LG) công bố kết quả tài chính khả quan nửa đầu năm 2021. Theo báo cáo, doanh thu thiết bị gia dụng của LG đạt 13,5 nghìn tỷ won trong nửa đầu năm nay, vượt qua Whirlpool với doanh thu đạt mức 11,9 nghìn tỷ won.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN