IMF: Kinh tế Thái Lan sẽ hồi phục trong năm nay

Theo báo cáo vừa được đưa ra sau chuyến thị sát của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) tới Thái Lan, kinh tế "đất nước Chùa Vàng" sẽ phục hồi mạnh mẽ trong năm nay, sau trận lũ nặng nề ảnh hưởng trầm trọng đến tăng trưởng của nước này năm 2011.

IMF nêu rõ, trận lũ lụt lịch sử này đã nhấn chìm nhiều khu vực lớn của Thái Lan, gây thiệt hại về người, phá hủy cơ sở vật chất và làm gián đoạn hoạt động sản xuất vào quý cuối năm 2011. Tuy nhiên, nền kinh tế Thái Lan vẫn sẽ "hồi sinh" mạnh mẽ năm 2012, cho dù còn tồn tại nhiều bất ổn trong sự phát triển của nền kinh tế toàn cầu.

IMF dự báo, kinh tế Thái Lan sẽ phục hồi trong năm nay. Nguồn: Internet.


Thể chế tài chính quốc tế này hy vọng rằng kinh tế Thái Lan sẽ tăng trưởng khoảng 5,5% vào năm nay và 7,5% vào năm 2013. Trong bối cảnh tăng trưởng kinh tế thế giới ước tính chỉ đạt khoảng 3,3% trong năm 2012, nhu cầu nội địa mạnh mẽ sẽ là yếu tố cần thiết để duy trì sự phục hồi của nền kinh tế Đông Nam Á này.

IMF cảnh báo rằng: "Sự hỗ trợ kịp thời của Ngân hàng Trung ương Thái Lan đã đóng vai trò rất tích cực cho nền kinh tế, song các gói kích thích tiền tệ nên được rút lại từ từ một khi quá trình phục hồi diễn ra có thể kéo đẩy sức ép lạm phát gia tăng. Nhiệm vụ trong thời kỳ trung hạn của Thái Lan là đảm bảo duy trì tăng trưởng nhanh chóng và liên tục. Điều này đòi hỏi phải đẩy mạnh đầu tư cũng như nâng cao hiệu quả và năng suất, trong đó hỗ trợ các khu vực còn kém phát triển và hỗ trợ phát triển dọc các vùng địa lý của đất nước sẽ giúp thúc đẩy tăng trưởng 5%/năm trong trung hạn cùng với mức lạm phát thấp".


Quỳnh Anh (Theo THX)

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản