Hội thảo kinh tế Việt - Pháp tại Pari

Trong khuôn khổ Hội báo Nhân đạo (L’Humanité) năm 2011 do Đảng Cộng sản Pháp tổ chức, ngày 17/9 tại Pari đã diễn ra Hội thảo kinh tế Việt - Pháp. Hội thảo được tổ chức theo sáng kiến của Đảng Cộng sản Pháp và Đảng Cộng sản Việt Nam, nhằm bắc thêm một chiếc cầu cho sự phát triển hơn nữa quan hệ thương mại và công nghiệp giữa các doanh nghiệp, giữa các địa phương của hai nước.

Tham dự hội thảo có đoàn đại biểu cấp cao của Đảng Cộng sản Việt do ông Thuận Hữu, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập báo Nhân dân dẫn đầu; Thứ trưởng Bộ Công Thương Việt Nam Nguyễn Hải Nam, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Phương Nga; cùng lãnh đạo các bộ ngành liên quan của Việt Nam và lãnh đạo một số công ty Pháp hiện có các dự án đầu tư đang được triển khai ở Việt Nam.

Các đại biểu tham dự hội thảo đều nhất trí cho rằng, Pháp hiện là một trong các nước đối tác hàng đầu của Việt Nam ở châu Âu, song những thành quả hợp tác kinh tế Việt - Pháp còn rất khiêm tốn so với tiềm năng và nhu cầu của cả hai nước. Hội thảo tập trung thảo luận những biện pháp hữu hiệu để khai thác tiềm năng của hai nước và hạn chế những ảnh hưởng tiêu cực của khủng hoảng kinh tế toàn cầu đối với nền kinh tế hai nước, cũng như quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư Việt - Pháp.

Bích Hà - Phương Nam (P/v TTXVN tại Pháp)

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản