Hoa anh đào nở sớm nhất từ trước đến nay ở Seoul, Hàn Quốc

Ngày 6/4, Cơ quan Khí tượng Hàn Quốc (KMA) cho biết nhiệt độ trung bình trong tháng 3 vừa qua là nhiệt độ cao nhất ghi nhận vào tháng 3 hằng năm tại nước này và thủ đô Seoul chứng kiến hoa anh đào nở sớm nhất từ trước đến nay.

Chú thích ảnh
Người dân Hàn Quốc chụp ảnh cây anh đào cổ thụ đã nở rộ trong Cung Changdeok tại thủ đô Seoul. Ảnh: Phạm Anh Nguyên/Pv TTXVN tại Hàn Quốc

Theo KMA, nhiệt độ trung bình của tháng 3 vừa qua là 8,9% độ C, mức cao nhất kể từ cơ quan này bắt đầu theo dõi ở quy mô quốc gia vào năm 1973. Các kỷ lục trong tháng 3 trước đó là 8,1 độ C ghi nhận năm 2018 và 7,9 độ C vào năm 2020.

KMA nêu rõ áp suất không khí cao là nguyên nhân dẫn đến nhiệt độ cao, khiến hoa anh đào ở Seoul nở vào ngày 24/3. Đây là mùa hoa anh đào nở sớm nhất tại thành phố Seoul trong 99 năm, kể từ khi dữ liệu bắt đầu được thu thập vào năm 1922. Cũng trong tháng 3 vừa qua, Hàn Quốc ghi nhận lượng mưa tháng 3 cao thứ 4 kể từ năm 1973 ở mức 109,2 mm.

KMA nhận định nhiệt độ cao và mưa lớn chủ yếu do ảnh hưởng của áp suất không khí suy yếu tại Siberia và luồng không khí từ Tây Thái Bình Dương.

Đặng Ánh (TTXVN)
Nhật Bản ghi nhận mức nhiệt cao kỷ lục trên 40 độ C trong tháng 9
Nhật Bản ghi nhận mức nhiệt cao kỷ lục trên 40 độ C trong tháng 9

Thành phố Sanjo ở miền Trung Nhật Bản ngày 3/9 đã ghi nhận nhiệt độ trong ngày lên đến 40,4 độ C, mức nhiệt cao kỷ lục trong tháng 9 ở Nhật Bản, khi khu vực rộng lớn dọc bờ biển Nhật Bản trải qua tình trạng nắng nóng bất thường. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN