HĐBA LHQ tổ chức phiên họp trực tiếp đầu tiên sau 4 tháng

Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) tổ chức phiên họp trực tiếp đầu tiên trong ngày 14/7 sau khi buộc phải triệu tập các phiên họp trực tuyến từ giữa tháng 3 do đại dịch COVID-19.

Chú thích ảnh
Toàn cảnh một phiên họp của Hội đồng bảo an LHQ tại New York, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo thông báo của Ban Thư ký LHQ, phiên họp trên sẽ được tổ chức tại phòng họp của Hội đồng Kinh tế và Xã hội có diện tích lớn hơn, thay vì phòng họp của HĐBA như thường lệ để đáp ứng yêu cầu giãn cách xã hội. 

Trong phiên họp này, HĐBA dự kiến sẽ thông qua 2 nghị quyết, cùng với những cuộc thảo luận về Colombia và báo cáo hằng năm của HĐBA trước Đại hội đồng LHQ.

Từ giữa tháng 3, sau khoảng 3 tháng đóng cửa tạm thời trụ sở LHQ ở thành phố New York (Mỹ) do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, HĐBA đã thích nghi với tình trạng bình thường mới khi vận hành bộ máy thông qua hình thức trực tuyến và áp dụng một số biện pháp tạm thời về cơ chế tham vấn, thương lượng và bỏ phiếu nghị quyết từ xa.

Minh Châu (TTXVN)
Việt Nam tham dự phiên họp của HĐBA LHQ về tình hình tại CH Trung Phi
Việt Nam tham dự phiên họp của HĐBA LHQ về tình hình tại CH Trung Phi

Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) ngày 22/6 đã họp trực tuyến thảo luận tình hình tại CH Trung Phi. Phát biểu tại cuộc họp, đại diện của Việt Nam đã kêu gọi chính phủ CH Trung Phi và các bên liên quan thực hiện đầy đủ Thoả thuận Hoà bình nhằm tạo môi trường chính trị thuận lợi cho tiến trình bầu cử quan trọng của nước này.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN