Hàn Quốc:Giải cứu thành công tàu chở hàng bị cướp biển bắt giữ

Các quan chức quân sự Hàn Quốc ngày 21/1 cho biết lực lượng đặc biệt SEAL của Hải quân nước này đã giải cứu thành công tàu chở hóa chất của Hàn Quốc bị cướp ở Ấn Độ Dương, sau khi tiêu diệt 8 tên cướp biển, bắt sống 5 tên còn lại và giải thoát tất cả các con tin bị bắt giữ. 5 tên bị bắt sống có thể được đưa về Hàn Quốc hoặc một nước thứ ba để xét xử.

Hai tên cướp biển bị lính đặc nhiệm Hàn Quốc bắt giữ trên boong tàu. Ảnh: AFP - TTXVN


Tổng thống Hàn Quốc Lee Myung-Bak, người trực tiếp ra lệnh tiến hành chiến dịch giải cứu này, cho biết quân đội đã hoàn thành chiến dịch một cách hoàn hảo trong những tình huống khó khăn. Tổng thống Lee Myung-Bak cũng nhấn mạnh: “Chúng ta sẽ không khoan dung cho bất kỳ hành vi nào đe dọa đến an toàn và tính mạng người dân của mình”.

Trung tướng Lee Sung-Ho thuộc Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc, cho biết lực lượng đặc biệt SEAL đã tấn công cướp biển đang chiếm giữ tàu hàng trên vào lúc rạng sáng, khi con tàu cách bờ biển đông bắc Xômali 1.300 km, giải cứu được toàn bộ thủy thủ đoàn và tiêu diệt những tên cướp biển trong cuộc đấu súng ở khoang tàu.


Trong chiến dịch giải cứu, thuyền trưởng tàu hàng đã bị bắn vào bụng, song vết thương không nguy hiểm đến tính mạng. Không lính đặc nhiệm nào bị thương.

Tàu chở hóa chất Hàn Quốc trọng tải 11.500 tấn, gồm 21 thủy thủ, trong đó có 8 người Hàn Quốc, 2 người Inđônêxia và 11 người Mianma, đã bị cướp biển tấn công ngày 15/1 tại biển Arập khi đang trên đường từ Các Tiểu vương quốc Arập thống nhất tới Xri Lanca.

Lê Hải (tổng hợp)

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản