Giới chuyên gia: Việt Nam - đối tác ngày càng phát triển của Mỹ

Mối quan hệ Việt Nam - Mỹ đang phát triển mạnh mẽ. Nó nằm trong chiến lược hướng tới châu Á của Mỹ trong thế kỷ 21 vừa được khẳng định thêm một lần nữa qua Hội nghị cấp cao Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á- Thái Bình Dương lần thứ 19 (APEC-19) vừa qua.

Trên đây là nhận xét của nhà báo Tom Plate đồng thời là học giả cao cấp chuyên nghiên cứu về châu Á - Thái Bình Dương của trường Đại học Loyola Marymount trong bài viết về mối quan hệ giữa Việt Nam và Mỹ trong hoàn cảnh mới, được đăng trên tờ Khaleej Times Online ngày 16/11.

Qua nghiên cứu và tìm hiểu thực tiễn, ông Tom Plate khẳng định, Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ với mức thu nhập bình quân đầu người dần tăng cao, lực lượng lao động hùng hậu, công cuộc cải cách kinh tế đã và đang giải phóng mạnh mẽ sức lao động và hoạt động kinh tế rất năng động, đặc biệt là tại Thành phố Hồ Chí Minh. Tại Hội nghị cấp cao APEC-19 vừa qua, Việt Nam đã khẳng định một cách rõ ràng quan điểm hợp tác với Mỹ và điều đó hoàn toàn có lợi cho Oasinhtơn trong nỗ lực giải quyết các vấn đề kinh tế trong nước.

Tuấn Đạt (P/v TTXVN tại Mỹ)

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản