Giới chức Mỹ kêu gọi cải thiện kênh liên lạc với Trung Quốc

Ngày 8/2, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen nhấn mạnh tầm quan trọng của việc cải thiện các kênh thông tin liên lạc với các đối tác Trung Quốc về các vấn đề kinh tế.

Chú thích ảnh
Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen (phải) và Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc (trái) tại cuộc gặp ở Zurich, Thụy Sĩ, ngày 18/1/2023. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, chia sẻ với các phóng viên, Bộ trưởng Yellen cho biết bà đã gặp Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc ở Zurich (Thụy Sĩ) trên đường đến châu Phi tháng 1 vừa qua, trong đó hai bên đã nhất trí tăng cường trao đổi thông tin về các vấn đề kinh tế vĩ mô và tài chính. Bà cùng bày tỏ hy vọng có thể đến thăm Trung Quốc để gặp gỡ các đối tác kinh tế, song không cung cấp thông tin chi tiết về kế hoạch hoặc thời điểm thực hiện chuyến đi.

Theo kế hoạch, một nhóm quan chức Bộ Tài chính Mỹ sẽ tới Trung Quốc trong tháng này để chuẩn bị cho chuyến thăm của Bộ trưởng Yellen. Quan hệ hiện nay giữa hai nước đang căng thẳng liên quan tới vụ khinh khí cầu của Trung Quốc bị Không quân Mỹ bắn hạ hồi tuần trước do bay vào không phận nước này.

Đoàn Hùng (TTXVN)
Phó Tổng thống H.Harris tái khẳng định cần thiết duy trì kênh liên lạc mở Mỹ - Trung
Phó Tổng thống H.Harris tái khẳng định cần thiết duy trì kênh liên lạc mở Mỹ - Trung

Theo các hãng tin nước ngoài, ngày 19/11, Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris đã gặp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình trong khuôn khổ Tuần lễ Cấp cao APEC 2022, đang diễn ra tại thủ đô Bangkok của Thái Lan. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN