Đức triệt phá mạng khiêu dâm trẻ em có trên 400.000 thành viên

Cảnh sát Đức ngày 3/5 thông báo đã triệt phá “một trong những nền tảng khiêu dâm trẻ em lớn nhất thế giới”, bắt giữ 4 người trong các chiến dịch truy quét hồi giữa tháng 4 vừa qua.

Chú thích ảnh
Cảnh sát Đức. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Tuyên bố của cảnh sát liên bang Đức cho biết, nền tảng chat kín có tên là “Boystown” hoạt động từ năm 2019, có trên 400.000 thành viên trên toàn thế giới. Theo tuyên bố, trong các hình ảnh, video mà các thành viên nhóm chat này chia sẻ với nhau có những nội dung lạm dụng tình dục trẻ em “nghiêm trọng”.

Cảnh sát đã bắt giữ 3 đối tượng nam giới trong độ tuổi từ 40 đến 64 trong 7 chiến dịch triệt phá ở Đức với cáo buộc điều hành, hỗ trợ kỹ thuật cho mạng chat, cũng như hướng dẫn các thành viên khác qua mặt nhà chức trách. Đối tượng thứ tư, cũng là công dân Đức và là một trong những thành viên tích cực nhất của mạng chat trên, bị bắt giữ ở Paraguay theo đề nghị của giới chức Đức.

Cảnh sát Đức cho biết chiến dịch truy quét được tiến hành trong nhiều tháng và có sự phối hợp với cơ quan cảnh sát châu Âu Europol và lực lượng thực thi pháp luật của Hà Lan, Thụy Điển, Mỹ và Canada.

TTXVN/Báo Tin tức
Triệt phá trang mạng khiêu dâm trẻ em hoạt động tinh vi
Triệt phá trang mạng khiêu dâm trẻ em hoạt động tinh vi

Giới chức hành pháp của 32 quốc gia trên thế giới, trong đó có Hàn Quốc, Mỹ và Anh... đã bắt giữ quản trị viên và trên 300 người dùng của một trang mạng khiêu dâm trẻ em được cho là có quy mô lớn nhất từ trước tới nay và hoạt động rất tinh vi.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN