Điện Kremlin chính thức mời nhà lãnh đạo Triều Tiên thăm Nga

Giới chức Nga đã gửi lời mời chính thức nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tới thăm Nga.

Chú thích ảnh
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un phát biểu trong buổi họp báo tại Bình Nhưỡng, Triều Tiên. Ảnh: Pyeongyang Press Corps/REUTERS

Thông tin trên được Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov tuyên bố trong một buổi họp báo ngày 8/10. Tuy nhiên, thời gian và địa điểm diễn ra cuộc gặp giữa hai nhà lãnh đạo chưa được công bố.

Trước đó cùng ngày, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cũng tiết lộ nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sẽ sớm thăm Nga.

Theo truyền thông Triều Tiên, Bình Nhưỡng và Moskva đã nhất trí tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh giữa hai nước trong năm 2018, sau cuộc gặp trước đó giữa nhà lãnh đạo Triều Tiên và Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov tại Bình Nhưỡng.
Từ đầu năm 2018 đến nay, ông Kim Jong-un đã tới Trung Quốc 3 lần để hội đàm với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Nhà lãnh đạo Kim cũng 3 lần hội đàm cấp cao với Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in. Đặc biệt, ông Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tiến hành Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần đầu tiên trong lịch sử hồi tháng 6 tại Singapore.

Hồng Hạnh/Báo Tin tức
Mỹ, Triều Tiên nhất trí tổ chức hội đàm cấp chuyên viên
Mỹ, Triều Tiên nhất trí tổ chức hội đàm cấp chuyên viên

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đã nhất trí rằng Bình Nhưỡng và Washington sẽ tổ chức cuộc thương lượng cấp chuyên viên "sớm nhất có thể" để thu xếp cuộc gặp thượng đỉnh thứ hai giữa nhà lãnh đạo Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN