Đánh bom khiến 20 người thương vong tại Syria

Ngày 6/6, hãng thông tấn nhà nước SANA của Syria đưa tin ít nhất 8 người thiệt mạng và 7 người bị thương trong một vụ đánh bom xe diễn ra gần các hầm chứa tại khu vực Tal Halaf, phía Nam thành phố Ras al-Ayn thuộc tỉnh Hasakah, Đông Bắc Syria.

Chú thích ảnh
Lực lượng cứu hộ dân sự Syria khắc phục hậu quả tại hiện trường vụ đánh bom ở thành phố Afrin, miền Bắc Syria ngày 28/4/2020. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Trước đó, 2 trẻ em cũng bị thiệt mạng và 3 người khác bị thương khi một chiếc xe ô tô chứa bom phát nổ tại Ras al-Ayn vào tối 5/6. Vụ nổ xuất phát từ một chiếc taxi gài bom ở gần bệnh viện quốc gia.
Thành phố Ras al-Ayn hiện nằm dưới sự kiểm soát của các nhóm phiến quân được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn. Hãng tin SANA cho biết khu vực này đã chứng kiến các cuộc giao tranh giữa các nhóm phiến quân và các cuộc đấu súng bùng phát trở lại hôm 5/6.

Thổ Nhĩ Kỳ và các nhóm vũ trang được nước này hậu thuẫn đã kiểm soát một số vùng lãnh thổ tại Đông Bắc Syria sau chiến dịch quân sự được phát động vào tháng 10/2019.

Ngọc Biên (TTXVN)
Đoàn xe quân sự Thổ Nhĩ Kỳ bị tấn công ở miền Bắc Syria
Đoàn xe quân sự Thổ Nhĩ Kỳ bị tấn công ở miền Bắc Syria

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông, truyền thông khu vực ngày 27/5 dẫn nguồn tin của Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) cho biết một đoàn xe quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ đã bị tấn công bằng thiết bị nổ trên tuyến đường cao tốc M4 nối 2 tỉnh Latakia và Idlib ở miền Bắc Syria. 

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN