Đoàn xe quân sự Thổ Nhĩ Kỳ bị tấn công ở miền Bắc Syria

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông, truyền thông khu vực ngày 27/5 dẫn nguồn tin của Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) cho biết một đoàn xe quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ đã bị tấn công bằng thiết bị nổ trên tuyến đường cao tốc M4 nối 2 tỉnh Latakia và Idlib ở miền Bắc Syria. 

Chú thích ảnh
Binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ được triển khai tại thành phố Idlib, Tây Bắc Syria, ngày 20/2/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo SOHR, thiết bị nổ được kích hoạt khi đoàn xe quân sự đi qua khu vực nông thôn Jisr al-Shughour ở ngoại ô tỉnh Idlib. Vụ nổ đã làm một binh sĩ thiệt mạng và một sĩ quan bị thương.

Trước đó, hãng thông tấn nhà nước Syria (SANA) đưa tin, tuyến đường cao tốc M4 đã được mở lại một phần hôm 25/5 vừa qua nhằm phục vụ hoạt động giao thông ở Đông Bắc Syria sau 7 tháng đóng cửa. Theo SANA, quân đội chính phủ Syria đã được triển khai dọc đường cao tốc này và tuyến M4 đã được đảm bảo an ninh từ phía biên giới Iraq xuyên qua tỉnh Hasakah  tới tỉnh Aleppo ở miền Bắc Syria.

Trong khi đó, hãng thông tấn ANHA của chính quyền người Kurd cho hay đường cao tốc trên được mở trở lại sau khi Nga đứng ra làm trung gian hòa giải giữa quân đội chính phủ Syria, Các lực lượng Dân chủ Syria (SDF) và các lực lượng của Thổ Nhĩ Kỳ. 

Các lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ và lực lượng đối lập ở Syria được Ankara hậu thuẫn đã chiếm giữ một phần tuyến M4 trong một chiến dịch tấn công ở miền Bắc Syria hồi tháng 10 năm ngoái.

Việt Khoa (TTXVN)
Quân đội Nga rầm rập tuần tra khu vực quân sự Thổ Nhĩ Kỳ ở bắc Syria
Quân đội Nga rầm rập tuần tra khu vực quân sự Thổ Nhĩ Kỳ ở bắc Syria

Lần đầu tiên trong suốt cuộc nội chiến kéo dài 8 năm qua, quân đội Nga đã bước vào khu vực quân sự Thổ Nhĩ Kỳ ở miền bắc Syria.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN