Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ bị xét xử hình sự trong tháng 3

Ngày 15/2, thẩm phán bang New York Juan Merchan đã ấn định ngày hầu tòa của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump vào ngày 25/3 sắp tới. Đây là phiên tòa hình sự đầu tiên trong lịch sử xét xử một cựu Tổng thống Mỹ.

Chú thích ảnh
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu tại bang Nevada ngày 8/2/2024. Ảnh: AFP/TTXVN

Thẩm phán Merchan đã bác bỏ nỗ lực của ông Trump trong đề nghị hủy cáo buộc chi tiền "bịt miệng" ngôi sao phim khiêu dâm nhằm che giấu mối quan hệ của cô và ông Trump trước đây.

Cũng trong ngày 15/2, các luật sư đại diện của ông Trump đã tham một phiên điều trần khác tại thành phố Atlanta, bang Georgia. Tại đây, phía ông Trump yêu cầu công tố viên hủy bỏ các cáo buộc liên quan đến việc gian lận bầu cử hồi năm 2020 và kiếm tiền bất hợp pháp.

Đây chỉ là 2 trong số 4 cáo trạng hình sự đối với ông Trump trong khi ông đang vận động tranh cử để trở thành đại diện đảng Cộng hòa chạy đua vào Nhà Trắng năm 2024. Ông cũng đã từng bị luận tội hai lần và bị truy tố liên bang liên quan đến việc xử lý các tài liệu mật sau khi rời khỏi cương vị Tổng thống.

Phía chuyên gia cho biết bất kỳ vụ án nào cũng có thể dẫn đến án tù, trong đó vụ bê bối ở Atlanta là một trong những nguy cơ lớn nhất đối với ông Trump.

Đến nay, ông Trump vẫn phủ nhận tất cả các cáo buộc.

Linh Tô (TTXVN)
Tổng thống Nga Vladimir Putin tiết lộ lý do thích ông Biden hơn ông Trump
Tổng thống Nga Vladimir Putin tiết lộ lý do thích ông Biden hơn ông Trump

Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin cho biết ông thích người đồng cấp đương nhiệm phía Mỹ Joe Biden hơn là ông Donald Trump, nhưng sẵn sàng làm việc với bất kỳ tổng thống Mỹ nào.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN