Công nhân xây dựng bị sét đánh, thanh thép dài 2m đâm xuyên người vẫn sống sót kỳ diệu

Gặp nạn liên tiếp khi bị sét đánh, rồi thanh kim loại dài gần 2m đâm xuyên người, một công nhân xây dựng vẫn sống sót kỳ diệu.

Tờ Daily Mail (Anh) đưa tin vào ngày 18/9, một công nhân xây dựng 37 tuổi khi đang làm việc tại công trường ở thành phố Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên (Trung Quốc) đã bị sét đánh, sau đó anh này ngã và rơi vào thanh cốt thép dài.

Người công nhân sau đó được đưa vào bệnh viện tại tỉnh Tứ Xuyên để cấp cứu trong tình trạng bị thanh kim loại đâm xuyên người và vẫn tỉnh táo.

Ảnh chụp X-quang về người công nhân trong tai nạn (trái) và thanh kim loại đã đâm xuyên người anh ta.

Sau 7 tiếng tiến hành phẫu thuật, các bác sĩ đã rút được thanh kim loại ra khỏi người công nhân xây dựng. Buổi phẫu thuật thành công và kết thúc vào 4 giờ 30 phút sáng ngày 19/9.

Bác sĩ Ma Lin tại Trung tâm Y tế Tây Trung Quốc thuộc bệnh viện Tứ Xuyên cho biết: “Bệnh nhân vô cùng, vô cùng may mắn. Thanh kim loại đã không phá hủy những nội tạng quan trọng bên trong anh ta. Bệnh nhân không mất quá nhiều máu và hệ thống tuần hoàn máu của anh ta vẫn hoạt động tốt”.

Bác sĩ Ma cho biết thanh kim loại đã đâm qua khu vực giữa bàng quang và ruột của người công nhân xây dựng. May mắn là dạ dày và động mạnh của anh này không bị ảnh hưởng nặng nề.

Ảnh chụp X-quang còn cho thấy thanh kim loại xuyên qua cơ hoành và đi qua phía phải màng ngoài tim của anh công nhân.

Nhưng người đàn ông 37 tuổi này bị tràn khí màng phổi do thanh kim loại đã gây tổn hại đến phía bên phải phổi của anh ta. Các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật loại bỏ những mô đã hỏng trong phổi và gan của bệnh nhân. Sau đó, thanh sắt được rút khỏi cơ thể.

Các bác sĩ tại khoa phẫu thuật tim mạch và lồng ngực, phẫu thuật tổng quát và khoa tiết niệu đã cùng phối hợp để điều trị cho bệnh nhân

Daily Mail cho biết người công nhân đang hồi phục và ở trong tình trạng ổn định.

Quang Anh/Báo Tin Tức

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản