Chuỗi siêu thị Walmart của Mỹ ngừng bán một số loại đạn

Ngày 3/9, Walmart - một trong những chuỗi siêu thị bán vũ khí hàng đầu của Mỹ, tuyên bố sẽ không tiếp tục bán đạn cho súng ngắn và một số loại súng trường tấn công tại các cửa hàng trên toàn nước Mỹ, trong bối cảnh một loạt vụ xả súng đã xảy ra ở nước này thời gian gần đây, như vụ xả súng đẫm máu khiến 22 người thiệt mạmg tại một siêu thị Walmart ở El Paso, bang Texas.

Chú thích ảnh
Hiện trường vụ xả súng tại siêu thị bán lẻ Walmart ở thành phố Southhaven, bang Mississippi, Mỹ, ngày 30/7/2019. Ảnh: BNO News/TTXVN

Phóng viên TTXVN thường trú tại Washington D.C. dẫn thông báo của Walmart cho hay chuỗi siêu thị này sẽ dừng bán tất các loại đạn cho súng ngắn và một số loại đạn dành súng trường nòng ngắn như cỡ đạn 0,223 và cỡ 5,56 sau khi bán hết sản phẩm trong kho.

Những loại đạn trên thường đường sử dụng cho một số loại súng săn các động vật nhỏ và có thể sử dụng cho các vũ khí kiểu quân đội với ổ đạn có công suất cao. Thông báo cũng cho biết Walmart cũng sẽ không tiếp tục bán súng ngắn tại Alaska - bang duy nhất của Mỹ còn bán loại súng này.

Thông báo cũng cho biết, việc dừng bán các loại đạn trên sẽ làm giảm thị phần đạn dược của công ty từ khoảng 20% xuống còn khoảng 6-9% và có xu hướng giảm thấp hơn trong thời gian tới.

Giám đốc điều hành Walmart Doug McMillon cho biết sẽ gửi thư tới Nhà Trắng và các nhà lãnh đạo Quốc hội kêu gọi chính phủ tăng cường kiểm tra lý lịch người mua súng nhằm ngăn chặn những nguy cơ tiềm ẩn.

Ngay sau quyết định của Walmart, Hiệp hội Súng trường Quốc gia (NRA) của Mỹ đã lên án sự thay đổi chính sách của Walmart khi cho rằng công ty này đã khuất phục trước áp lực, khẳng định sẽ tìm các nhà bán lẻ khác để thay thế Walmart.

Đặng Huyền (TTXVN)
Thiếu niên Mỹ 14 tuổi xả súng, sát hại 5 người trong gia đình
Thiếu niên Mỹ 14 tuổi xả súng, sát hại 5 người trong gia đình

Ngày 3/9, lực lượng thực thi pháp luật Mỹ cho hay một vụ xả súng đã xảy ra tại bang Alabama khi một thiếu niên 14 tuổi đã xả súng và sát hại cả 5 thành viên trong gia đình.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN