Chủ tịch Trung Quốc bắt đầu chuyến công du Trung Đông, châu Phi

Ngày 19/7, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã rời thủ đô Bắc Kinh để thực hiện chuyến thăm cấp nhà nước tới Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE), Senegal, Rwanda, Nam Phi và tham dự Hội nghị thượng đỉnh lần thứ 10 Nhóm các nền kinh tế mới nổi hàng đầu thế giới (BRICS) tại thành phố Johannesburg (Nam Phi).

Chủ tịch Tập Cận Bình sẽ có chuyến thăm hữu nghị tới Mauritius trong lộ trình trở về Bắc Kinh.

Theo Tân Hoa Xã, Chủ tịch Trung Quốc thực hiện các chuyến thăm nhà nước nói trên theo lời mời của lãnh đạo các nước, Tổng thống Khalifa bin Zayed Al Nahyan của UAE, Tổng thống Macky Sall  của Senegal, Tổng thống Paul Kagame của Rwandan và Tổng thống Cyril Ramaphosa của Nam Phi. Ngoài ra, Chủ tịch Tập Cận Bình dự kiến sẽ tham dự hội nghị thượng đỉnh BRICS theo lời mời của Tổng thống Ramaphosa. 

Tháp tùng Chủ tịch Tập Cận Bình trong chuyến công du này có nhiều quan chức cấp cao Trung Quốc, trong đó có Bộ trưởng Ngoại giao Vương Nghị (Wang Yi).

TTXVN/Tin tức
Chủ tịch Trung Quốc tiếp phái đoàn hữu nghị Triều Tiên
Chủ tịch Trung Quốc tiếp phái đoàn hữu nghị Triều Tiên

Ngày 16/5, trong cuộc gặp với một phái đoàn hữu nghị Triều Tiên do ông Pak Tae Song, Phó Chủ tịch Đảng Lao động Triều Tiên (WPK) phụ trách chính sách kinh tế, dẫn đầu đang ở thăm Trung Quốc, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình khẳng định ủng hộ Triều Tiên phát triển kinh tế và cải thiện cuộc sống người dân.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN