Chính phủ mới Campuchia có 27 bộ

Nội các Chính phủ Hoàng gia Campuchia nhiệm kỳ V do Thủ tướng Hun Sen trình và được Quốc hội thông qua sáng 24/9, gồm Thủ tướng Hun Sen, 9 phó Thủ tướng và 27 bộ trưởng.

Chín Phó Thủ tướng gồm các ông Sar Kheng, Sok An, Tea Banh, Keat Chon, Hor Namhong, Men Som Ol, Bin Khin, Yim Chayly và Ke Kim Yan. Trong số 27 bộ trưởng có Bộ trưởng Nội vụ Sar Kheng, Bộ trưởng Quốc phòng Tea Banh, Bộ trưởng Ngoại giao và Hợp tác quốc tế Hor Namhong, Bộ trưởng Kinh tế và Tài chính On Poanmoniroat....

Thủ tướng Hun Sen tại phiên họp Quốc hội Campuchia khóa V ở Phnom Penh ngày 24/9/2013. Ảnh: THX/TTXVN


Ngoài ra, chính phủ mới của Campuchia còn có 15 chức danh bộ trưởng cao cấp và 13 bộ trưởng, đặc phái viên thủ tướng và 1 quốc vụ khanh phụ trách hàng không dân sự trực thuộc Văn phòng Hội đồng Bộ trưởng.

Theo danh sách trên, các chức phó thủ tướng gần như không thay đổi so với nhiệm kỳ trước, chỉ không còn phó thủ tướng từ đảng liên minh FUNCINPEC do đảng này không có ghế trong Quốc hội khóa mới. Trong hàng ngũ bộ trưởng, có thêm một số khuôn mặt mới thuộc các bộ như kinh tế và tài chính, nông-lâm-ngư nghiệp, môi trường, bưu điện và viễn thông, công cộng…

Trong cương lĩnh chính trị đọc sau khi được Quốc hội bỏ phiếu tín nhiệm, Thủ tướng Hun Sen nhấn mạnh sẽ có sự cải cách sâu rộng nhằm tăng cường hiệu lực quản lý và điều hành đất nước.


TTXVN/Tin tức

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản