Cháy bệnh viện ở Romania, 10 bệnh nhân COVID-19 thiệt mạng

Ít nhất 10 bệnh nhân đang điều trị bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đã thiệt mạng và nhiều người bị thương nặng do vụ hỏa hoạn xảy ra tối 14/11 tại một bệnh viện tại thị trấn Piatra Neamt, Đông Bắc Romania.

Chú thích ảnh
Ít nhất 10 người chết trong vụ cháy tại bệnh viện ở Romania. Ảnh: news.cgtn.com

Theo bà Irina Popa, người phát ngôn của bệnh viện, đám cháy bùng phát tại khoa điều trị đặc biệt và phải một giờ sau các nhân viên cứu hộ mới khống chế được ngọn lửa. Bà Popa cho biết trong số 10 nạn nhân nêu trên, có 8 người người thiệt mạng khi bị mắc kẹt bên trong, 2 người tử vong sau khi được đưa ra ngoài. Hiện ít nhất 7 người đang trong tình trạng nguy kịch, trong đó có một bác sĩ, với tình trạng bỏng tới 80% cơ thể.

Nguyên nhân vụ hỏa hoạn chưa được xác định, nhưng theo nguồn tin Bộ Y tế Romania, chập điện có thể là nguyên nhân.

Romania, quốc gia nghèo trong Liên minh châu Âu, đang phải đối mặt với đại dịch COVID-19 trong nhiều tháng qua. Số người mắc và nhập viện trong vài tuần qua đã tăng mạnh. Chỉ trong ngày 14/11, quốc gia 19 triệu dân này ghi nhận 129 ca tử vong, nâng tổng số người chết do dịch COVID-19 lên 8.813 người. Hệ thống y tế vốn đã xuống cấp của Romania nay lại trải qua giai đoạn thiếu bác sĩ trầm trọng, đặc biệt tại các thành phố, thị trấn nhỏ.

Đây là vụ hỏa hoạn gây thiệt hại về người lớn nhất kể từ sau vụ cháy xảy ra tháng 10/2015 tại một hộp đêm ở thành phố Bucharest  khiến 64 người thiệt mạng.

Phương Hoa (TTXVN)
30 người bị thương vong trong vụ cháy bệnh viện ở Hàn Quốc
30 người bị thương vong trong vụ cháy bệnh viện ở Hàn Quốc

Tại Hàn Quốc, sáng 10/7 đã xảy ra một vụ hỏa hoạn tại bệnh viện ở huyện Goheung, cách thủ đô Seoul 473 km về phía Nam, khiến ít nhất 2 người thiệt mạng và 28 người khác bị thương, trong đó 8 người đang trong tình trạng nguy kịch. Hiện đám cháy đã được dập tắt. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN