Campuchia tiếp tục tạm giam Chủ tịch đảng đối lập đang bị cáo buộc phản quốc

Ngày 26/9, Tòa phúc thẩm Campuchia đã bác đề nghị của các luật sư yêu cầu trả tự do cho ông Kem Sokha, Chủ tịch đảng Cứu nguy dân tộc (CNRP) đối lập; đồng thời giữ nguyên quyết định tạm giam ông này của Tòa sơ thẩm Phnom Penh.

Ông Kem Sokha trong một sự kiện ở Phnom Penh, Campuchia. Ảnh: EPA/TTXVN

Ngoài ra, Tòa phúc thẩm Campuchia quyết định ông Sokha sẽ không được bảo lãnh để tại ngoại với lý do ông này phải hầu tòa với những cáo buộc phản quốc.

Trước đó, luật sư của ông Kem Sokha đã đề nghị Tòa phúc thẩm ra phán quyết rằng việc chính phủ của Thủ tướng Hun Sen bắt giữ ông Kem Sokha hôm 3/9 vừa qua là trái phép trên cơ sở ông này phải có quyền miễn trừ truy tố do là thành viên Quốc hội.

Ông Kem Sokha đã bị bắt giam dựa vào những bằng chứng từ đoạn video clip được đăng tải trên trang CBN- Cambodian Broadcasting Network có trụ sở tại Australia và một số chứng cứ khác cho thấy ông này và đồng bọn đã bí mật cấu kết với nước ngoài nhằm lật đổ chính phủ hợp pháp tại Campuchia.

Đến ngày 6/9, Tòa sơ thẩm Phnom Penh đã quyết định tạm giam ông Kem Sokha để tiến hành các thủ tục tố tụng theo luật định và xem xét tội danh “bí mật câu kết với nước ngoài” theo Điều 443, Luật Hình sự Campuchia.

Tuy nhiên, giới chức Campuchia vẫn chưa ấn định ngày xét xử các cáo buộc đối với ông Kem Sokha.

TTXVN/Báo Tin Tức

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản