Bulgaria bắt giữ nhiều đối tượng liên quan vụ đánh bom ở Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ)

Theo phóng viên TTXVn tại châu Âu, ngày 19/11, cơ quan chức năng Bulgaria thông báo đã bắt giữ 5 đối tượng bị cáo buộc trợ giúp một trong những nghi phạm liên quan vụ đánh bom vào cuối tuần trước ở trung tâm thành phố Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ) khiến 6 người thiệt mạng và 81 người bị thương. 

Chú thích ảnh
Cảnh sát được triển khai tại phố đi bộ Istiklal gần Quảng trường Taksim ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ sau vụ đánh bom ngày 13/11/2022. Ảnh: THX/TTXVN

Người phát ngôn Văn phòng công tố thành phố Sofia, bà Siyka Mileva, xác nhận nhà chức trách Bulgaria đã bắt giữ 5 đối tượng với cáo buộc hỗ trợ “hậu cần” giúp một trong các nghi phạm chạy trốn. 

Trong khi đó, Công tố viên trưởng Bulgaria Ivan Geshev tiết lộ 2 trong 5 đối tượng nêu trên là người Kurd ở Syria, gồm 1 phụ nữ và 1 người đàn ông 31 tuổi; 3 người còn lại là công dân Moldova thuộc nhóm thiểu số Gagauz - một nhóm Cơ đốc giáo gốc Thổ Nhĩ Kỳ. Theo ông Geshev, các nghi phạm cũng bị buộc tội buôn người ở khu vực biên giới Bulgaria-Thổ Nhĩ Kỳ với sự "tiếp tay" của các nhân viên nhà nước Bulgaria. Thổ Nhĩ Kỳ đã yêu cầu dẫn độ một số nghi phạm. 

Truyền thông Bulgaria đưa tin một tòa án ở thành phố Sofia đã chính thức ra quyết định giam giữ 4 nghi phạm, trong khi 1 phụ nữ được trả tự do. Luật sư của nghi phạm Abdulrami khẳng định thân chủ của mình bác bỏ mọi cáo buộc và sẽ kháng cáo quyết định giam giữ.

Vụ đánh bom xảy ra ở Istanbul hôm 13/11 là hành động tấn công đẫm máu nhất trong vòng 5 năm qua ở Thổ Nhĩ Kỳ. Đảng Công nhân người Kurd (PKK) và nhánh của tổ chức này ở Syria là Các đơn vị Bảo vệ Nhân dân người Kurd (YPG) đã bác bỏ mọi cáo buộc liên quan đến vụ việc. Tính đến ngày 18/11 vừa qua, Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt giữ gần 70 nghi phạm liên quan vụ đánh bom khủng bố này.

Ngọc Biên (TTXVN)
Bắt 50 nghi phạm liên quan vụ đánh bom khủng bố ở Istanbul
Bắt 50 nghi phạm liên quan vụ đánh bom khủng bố ở Istanbul

Ngày 15/11, Bộ trưởng Tư pháp Thổ Nhĩ Kỳ Bekir Bozdag thông báo nước này đã bắt giữ 50 nghi phạm liên quan tới vụ đánh bom khủng bố ngày 13/11 ở thành phố Istanbul, khiến 6 người thiệt mạng và 81 người bị thương.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN