Binh lính Nga rời khu vực giáp giới với Ukraine

Hãng thông tấn RIA dẫn nguồn Bộ Quốc phòng Nga cho biết binh lính nước này tham gia tập trận tại 3 tỉnh giáp giới với Ukraine đã thu xếp và chuẩn bị quay trở lại các căn cứ cố định của mình.

Trước đó ngày 19/5, Điện Kremlin cho biết Tổng thống Nga Vladimir Putin đã yêu cầu bộ trưởng quốc phòng phải lệnh cho binh lính quay trở lại căn cứ sau khi tập trận ở các khu vực Rostov, Belgorod và Bryansk. Tuy nhiên, Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) và Mỹ cho biết họ không phát hiện thấy dấu hiệu của việc rút quân.

Một tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga khẳng định các đơn vị được đề cập ở trên đã phải mất 24 giờ để tháo dỡ lán trại, thu xếp, chuẩn bị xe quân sự và hiện đang "di chuyển tới các ga tàu hỏa và sân bay".

Trong một diễn biến khá, theoc hãng tin Kuna của Kuwait, Moskva đang đàm phán với một số nước ở Trung Đông về việc xây dựng căn cứ hậu cần và bảo trì cho Hải quân Nga.


Tàu đổ bộ Admiral Nevelskoy của Nga. Ảnh: TTXVN


Nguồn tin này dẫn lời của Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga Anatoly Antonov cho biết: "Chúng tôi đang tăng cường hợp tác quân sự và kỹ thuật với các nước Trung Đông. Nga muốn thiết lập các căn cứ tiếp nhiên liệu và bảo trì cho hải quân ở một số nước trong khu vực. Chúng tôi đang thảo luận với một số quốc gia theo hướng đó".

Tuy nhiên, ông Antonov không cho biết tên của những nước này. Căn cứ hậu cần và bảo dưỡng tàu Nga duy nhất ở nước ngoài chỉ có tại Tartous, Syria.

Trước đó, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu đã thông báo ý định của Moskva muốn tăng số lượng các cơ sở bảo dưỡng ở nước ngoài. Theo ông, Nga đang đàm phán về vấn đề này với Việt Nam, Cuba, Seychelles và những nước khác. Ông Sergei nêu rõ rằng ý định này của Nga không liên quan đến việc xây dựng căn cứ hải quân mà là căn cứ hậu cần.


T.N


loading...
loading...

Chuyện lạ thế giới

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản