Biểu diễn nghệ thuật chào mừng Đại hội lần thứ VIII Đảng Lao động Triều Tiên 

Theo hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA, nhà lãnh đạo nước này Kim Jong-un đã cùng nhiều quan chức cấp cao khác tham dự một buổi biểu diễn nghệ thuật quần chúng, được tổ chức để chào mừng thành công của đại hội lần thứ VIII Đảng Lao động Triều Tiên. 

Chú thích ảnh
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un phát biểu tại lễ bế mạc đại hội Đảng Lao động Triều Tiên (WPK) lần thứ VIII ở Bình Nhưỡng, ngày 13/1/2021. Ảnh: KCNA/TTXVN

KCNA cho biết buổi biểu diễn trên được tiến hành ngày 13/1, một ngày sau khi đại hội lần thứ VIII Đảng Lao động Triều Tiên bế mạc. Thông báo của KCNA nêu rõ: "Buổi biểu diễn nghệ thuật quy mô lớn đã được tiến hành trọng thể để chào mừng hội lần thứ VIII Đảng Lao động Triều Tiên tại Sân vận động Trong nhà Bình Nhưỡng vào ngày 13/1". Sự kiện này có sự tham gia của nhiều đoàn nghệ thuật, các vận động viên và học sinh, cùng một dàn nhạc, một dàn hợp xướng và một vũ đoàn với sự hỗ trợ của công nghệ 3D và ánh sáng. 

Mặc dù vậy, KCNA không đề cập về việc Triều Tiên có tổ chức duyệt binh sau đại hội hay không. Trước đó, trong ngày 12/1, Triều Tiên thông báo đã mời giới chức đương nhiệm và những cựu quan chức của nước này tới dự "các lễ kỷ niệm" với tư cách là khách mời đặc biệt, qua đó làm gia tăng đồn đoán về việc Bình Nhưỡng có thể đang chuẩn bị cho một lễ duyệt binh.

Thanh Phương (TTXVN)
Bế mạc đại hội lần thứ VIII Đảng Lao động Triều Tiên
Bế mạc đại hội lần thứ VIII Đảng Lao động Triều Tiên

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 13/1 đưa tin đại hội Đảng Lao động Triều Tiên (WPK) lần thứ VIII đã khép lại 8 ngày họp với việc thông qua Nghị quyết “Thực thi đầy đủ các nhiệm vụ đã đặt ra trong báo cáo công tác của Ủy ban Trung ương WPK lần thứ 7”.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN