Bé trai có 31 ngón tay, chân

Khi vừa chào đời, cậu bé Hong Hong ở Trung Quốc đã khiến người thân phải bất ngờ khi có tới 15 ngón tay và 16 ngón chân.

Hong Hong bị dị tật thừa ngón.

Hong Hong, là con trai của hai công nhân sống tại vùng Bình Giang của tỉnh Hồ Nam, hiện đã 3 tháng tuổi. Cậu bé mắc phải dị tật thừa ngón hiếm gặp, khiến số ngón tay và ngón chân bị nhiều hơn bình thường. Đáng ngạc nhiên hơn, Hong Hong như có tới hai bàn tay ở mỗi bên và không hề có ngón cái. Tỷ lệ trẻ sơ sinh gặp phải trường hợp này là 1/500.

Mẹ của Hong Hong, làm công nhân trong một nhà máy ở thành phố Thâm Quyến, cũng bị dị tật với mỗi bàn tay, chân đều bị thừa một ngón. Zou Chenglin, cha của Hong Hong cho biết anh đã lo ngại con bị di truyền di tật nên đã đưa vợ tới ba bệnh viện lớn để siêu âm bào thai tuy nhiên các bác sĩ đã không phát hiện yếu tố bất thường nào.

Cho tới khi Hong Hong chào đời, cả gia đình mới phát hiện cậu bé có tổng cộng 31 ngón tay, chân. Cha mẹ cậu bé đang kêu gọi sự giúp đỡ để có đủ tiền phẫu thuật cắt bỏ các ngón thừa cho con càng sớm càng tốt, ngay lúc xương của bé chưa phát triển hết. Chi phí cho ca phẫu thuật dao động từ 20.000 – 50.000 USD (khoảng 450 triệu tới 1,1 tỷ đồng).

Theo tờ Huffington Post của Mỹ, cậu bé Akshat Saxena sinh năm 2010 tại Ấn Độ hiện là người có nhiều ngón tay chân nhất thế giới với mỗi bàn tay có 7 ngón và mỗi bàn chân có 10 ngón.

Bé Akshat Saxena hồi năm 2011, giữ kỷ lục Guiness vì có nhiều ngón tay, chân nhất thế giới.


Hoàng Trang (theo Telegraph)
Nghề làm ngón tay giả cho gangster Nhật
Nghề làm ngón tay giả cho gangster Nhật

Shintaro Hayashi, người chuyên sản xuất các bộ phận cơ thể giả đã trở thành "vị cứu tinh" với các cựu thành viên Yakuza (băng đảng xã hội đen khét tiếng Nhật Bản) khi giúp họ có thể xin được một công việc bình thường nhờ những ngón tay giả thay thế những ngón thật đã “ra đi” trong cuộc đời tội phạm.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN