Bầu cử Mỹ 2020: Ứng cử viên Tổng thống Biden dẫn đầu trong đảng Dân chủ

Theo kết quả của hai cuộc thăm dò được công bố ngày 30/7, cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden, ứng cử viên tổng thống tiềm năng của đảng Dân chủ, đang giữ vị trí dẫn đầu, vượt xa các ứng cử viên khác của đảng Dân chủ trong vòng bầu cử sơ bộ của đảng này nhằm giành tấm vé đề cử cho cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020.

Chú thích ảnh
Ứng cử viên Tổng thống Mỹ Joe Biden phát biểu trong cuộc vận động tranh cử ở Philadelphia ngày 18/5/2019. Ảnh: THX/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ, cuộc thăm dò dư luận do Emerson tiến hành cho thấy cựu Phó Tổng thống Biden hiện là lựa chọn hàng đầu của các cử tri đảng Dân chủ với tỉ lệ ủng hộ là 33%, cao hơn 13 điểm so với Thượng nghị sĩ Bernie Sanders, người đứng vị trí thứ hai với tỉ lệ ủng hộ là 20%. Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren đứng vị trí thứ 3 trong cuộc thăm dò với tỉ lệ ủng hộ là 14%.

So với cuộc thăm dò trước đó của Emerson, Thượng nghị sĩ Sanders giành thêm được 5 điểm trong khi Thượng nghị sĩ Kamala Harris bị giảm 4 điểm, xuống còn 11%. 

Kết quả của cuộc khảo sát tuần do Morning Consulting thực hiện cũng cho thấy ứng cử viên Biden nhận được sự ủng hộ nhiều nhất của các cử tri với 33%. Thượng nghị sĩ Sanders giành vị trí thứ hai, bám sát ông Biden, với tỉ lệ ủng hộ là 18%. Trong cuộc thăm dò này, ứng cử viên Warren và Harris đang tranh giành vị trí thứ 3 trong cuộc đua với tỉ lệ ủng hộ cách biệt không đáng kể lần lượt là 13% và 12%. 

Các cuộc thăm dò được tiến hành ngay trước khi 20 ứng cử viên của đảng Dân chủ chuẩn bị cho cuộc tranh luận vòng thứ hai sẽ diễn ra vào hai tối 30 - 31/7.

Đặng Huyền (TTXVN)
Bầu cử Mỹ 2020: Ứng cử viên Sanders công bố kế hoạch đảm bảo 'Quyền được nghỉ hưu an toàn'
Bầu cử Mỹ 2020: Ứng cử viên Sanders công bố kế hoạch đảm bảo 'Quyền được nghỉ hưu an toàn'

Ngày 19/7, ứng cử viên Tổng thống năm 2020 của đảng Dân chủ, Thượng nghị sĩ Bernie Sanders, đã công bố một kế hoạch đảm bảo "quyền nghỉ hưu an toàn" trong bối cảnh chỉ còn hơn một tuần nữa sẽ diễn ra cuộc tranh luận thứ hai giữa các ứng cử viên đảng Dân chủ nhằm giành tấm vé đề cử của đảng này trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2020.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN