Bắt cóc con tin tại một giáo đường ở Texas, Mỹ

Theo hãng tin AP, ngày 15/1 (theo giờ địa phương), một đối tượng đã bắt cóc ít nhất 4 con tin trong một buổi lễ tại một giáo đường Do Thái ở bang Texas (Mỹ). Thủ phạm yêu cầu thả một nhà khoa học người Pakistan bị kết tội sát hại các binh sĩ Mỹ tại Afghanistan.

Chú thích ảnh
Cảnh sát được triển khai tại hiện trường vụ bắt cóc con tin ở giáo đường tại Colleyville, Texas, Mỹ, ngày 15/1/2022. Ảnh: AFP/ TTXVN

Lực lượng an ninh đang triển khai xung quanh giáo đường của Giáo đoàn Beth Israel nằm ở khu Colleyville, Đông Bắc thành phố Fort Worth. Theo một nhân viên an ninh giấu tên, có ít nhất 4 con tin và trong đó có giáo sĩ đứng đầu giáo đoàn này. Sau đó, đối tượng đã thả một con tin. Cảnh sát cho biết các nhà đàm phán của Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) đang tiếp tục thương lượng với đối tượng. 

Động cơ của vụ bắt cóc này đang được làm rõ. Theo những thông tin ban đầu, thủ phạm yêu cầu thả một nhà thần kinh học người Pakistan, Aafia Siddiqui, bị nghi ngờ có quan hệ với mạng lưới khủng bố al-Qaeda. Siddiqui đang bị giam giữ tại nhà tù liên bang ở Texas. Năm 2010, nhà nữ khoa học này nhận án 86 năm tù với tội tấn công và bắn vào binh sĩ Mỹ sau khi bị bắt ở Afghanistan 2 năm trước đó. Bản án này gây ra nhiều phản ứng ở Pakistan.

Tổng thống Mỹ Joe Biden đã nhận được thông báo về vụ bắt cóc, trong khi trên Twitter, Thủ tướng Israel Naftali Bennett nói rằng ông đang dõi theo sít sao vụ việc này.

TTXVN/Báo Tin tức
Nigeria: Thêm 30 sinh viên được trả tự do sau 7 tháng bị bắt cóc
Nigeria: Thêm 30 sinh viên được trả tự do sau 7 tháng bị bắt cóc

Một quan chức bang Kebbi của Nigeria ngày 9/1 cho biết các tay súng tại bang này đã trả tự do cho 30 sinh viên và 1 giáo viên sau 7 tháng giam giữ. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN