Anh kỳ vọng thỏa thuận thương mại với Nhật Bản giai đoạn hậu Brexit

Bộ trưởng Thương mại quốc tế Anh Liam Fox bày tỏ hy vọng Anh đạt được một thỏa thuận quy mô lớn với Nhật Bản sau khi London rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), trong đó chú trọng tăng cường hợp tác về lĩnh vực dịch vụ số.

Chú thích ảnh
 Bộ trưởng Thương mại Anh Liam Fox. Ảnh: AFP/TTXVN

Phát biểu với hãng tin Kyodo ở London trước thềm Hội nghị Bộ trưởng Tài chính và Thống đốc ngân hàng trung ương Nhóm Các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20), dự kiến diễn ra tại Nhật Bản vào cuối tuần này, Bộ trưởng Fox nhận định các cuộc thảo luận sơ bộ về một thỏa thuận thương mại tương lai giữa hai nước đã diễn ra trên tinh thần xây dựng. Hai nước chia sẻ quan điểm chung về những ưu tiên thương mại. Ông cho biết Anh sẽ học hỏi một cách có chọn lọc Hiệp định Đối tác kinh tế giữa Nhật Bản và EU (EPA), qua đó có thể cải tiến và loại bỏ những rào cản đối với các dịch vụ số nhằm thúc đẩy một mối quan hệ thương mại mới. Bộ trưởng Fox cũng tái khẳng định quan điểm của Anh muốn tham gia Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP).

Liên quan đến hội nghị tới đây của G20, Bộ trưởng Fox cho biết tại hội nghị, ông sẽ nhấn mạnh đến sự cần thiết phải có một hệ thống thương mại toàn cầu dựa trên các quy định, cũng như thúc đẩy hoạt động cải tổ Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) để đối phó với những thách thức mới trong bối cảnh hiện nay khi tăng trưởng kinh tế thế giới chịu tác động tiêu cực của tranh chấp thương mại Mỹ và Trung Quốc.

Lan Phương  (TTXVN)
Mỹ - Anh có thể đạt thỏa thuận thương mại 'phi thường' hậu Brexit
Mỹ - Anh có thể đạt thỏa thuận thương mại 'phi thường' hậu Brexit

Tổng thống Donald Trump cho biết Mỹ và Anh có thể đạt được một thỏa thuận thương mại "phi thường" hậu Brexit.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN