Tay vợt đẳng cấp thế giới từng dự Grand Slam nhập tịch Việt Nam

Quần vợt Việt Nam vừa đón tin vui khi 2 tay vợt Việt kiều đẳng cấp thế giới gồm: Thái Sơn Kwiatkiowski (hạng 219 ATP) và Chanelle Vân Nguyễn (hạng 643 WTA) đã nhập tịch thành công. Đáng chú ý, Thái Sơn Kwiatkiowski từng góp mặt ở 3/4 Grand Slam.

Cả 2 tay vợt này đều đủ điều kiện để khoác áo tuyển quần vợt quốc gia Việt Nam, tham dự SEA Games 31 vào cuối năm 2021.

Chú thích ảnh
Thái Sơn Kwiatkowski đầu quân cho CLB Hưng Thịnh - TP Hồ Chí Minh. Ảnh: TTVH

Trước khi nhập tịch Việt Nam, Thái Sơn Kwiatkiowski mang quốc tịch Mỹ (có mẹ người Việt, cha là người Ba Lan). Tay vợt này nổi tiếng với sự nghiệp thi đấu từng góp mặt ở 3/4 Grand Slam: vòng loại giải Australia mở rộng (năm 2020, 2021), vòng chính giải Mỹ mở rộng (năm 2017, 2020) và vòng loại giải Pháp mở rộng (năm 2020). Thứ hạng tốt nhất của tay vợt 26 tuổi này là vị trí 181 thế giới vào tháng 2/2020, giành được 1 danh hiệu vô địch đơn nam cấp ATP Challenger Tour danh giá tại Mỹ có tổng tiền thưởng lên đến 162.000 USD (3,8 tỷ đồng) và 4 chức vô địch ITF Futures Tour.

Năm 2019, Thái Sơn Kwiatkowski đầu quân cho CLB Hưng Thịnh - TP Hồ Chí Minh, trở về Việt Nam thi đấu giải vô địch quốc gia cùng năm và dễ dàng đoạt cú đúp vô địch đơn nam, đôi nam (đứng cùng Lê Quốc Khánh).

Với việc nhập tịch thành công, Thái Sơn Kwiatkiowski trở thành tay vợt đẳng cấp nhất từ trước đến nay chơi cho quần vợt Việt Nam.

Theo đánh giá của đại diện Liên đoàn quần vợt Việt Nam, có được Thái Sơn Kwiatkowski, quần vợt Việt Nam hướng đến thành tích cao nhất  SEA Games 31 ở các nội dung của nam gồm đơn nam, đồng đội nam, đôi nam.

Ở SEA Games 2019, quần vợt Việt Nam cũng có sự phục vụ của tay vợt Việt kiều Mỹ khác là Daniel Nguyễn (từng có thứ hạng cao nhất sự nghiệp là 189 ATP) biến trận chung kết đơn nam thành cuộc đấu nội bộ quần vợt Việt Nam.

Còn Chanelle Vân Nguyễn là tay vợt 27 tuổi người Mỹ gốc Việt (có cha là người Việt Nam và mẹ là người Philippines). Năm 2018, tay vợt nữ này từng nằm trong Top 400 thế giới đã dễ dàng đăng quang ở 2 nội dung thi đấu tại giải Quần vợt VTF Pro Tour 3 diễn ra tại Đà Nẵng trong màu áo CLB Hưng Thịnh - TP Hồ Chí Minh.

Minh Thy/Báo Tin tức
Lý Hoàng Nam và Trần Thụy Thanh Trúc vô địch giải quần vợt quốc gia năm 2020
Lý Hoàng Nam và Trần Thụy Thanh Trúc vô địch giải quần vợt quốc gia năm 2020

Ngày 8/11, tại sân thi đấu Phú Thọ, Thành phố Hồ Chí Minh diễn ra các trận tranh chung kết và trao giải quần vợt vô địch quốc gia - Cúp Hưng Thịnh năm 2020 do Liên đoàn Quần vợt Việt Nam phối hợp Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN