Alexander Zverev đủ điểm đấu cùng Nadal, Federer tại ATP World Tour Finals

Alexander Zverev là cái tên thứ 3 đủ điều kiện để tham dự giải đấu quần vợt nam cuối cùng trong năm ATP World Tour Finals diễn ra tại sân quần vợt O2 Arena (London, Anh).

Zverev chia sẻ được thi đấu là điều rất đáng tự hào của mọi tay vợt. Ảnh: DM

Trẻ trung nhưng đầy tài năng, việc tay vợt số 4 thế giới năm nay mới vừa trong 20 tuổi Alexander Zverev lần đầu tiên bước vào ATP World Tour Finals không quá bất ngờ. Tay vợt người Đức sẽ trở thành tay vợt trẻ nhất kể từ trường hợp của Juan Martin del Potro năm 2008 thi đấu ở giải quần vợt nam cuối cùng trong năm này.

Riêng trong năm nay, trong khi các tay vợt hàng đầu khác liên tục gặp chấn thương thì Zverev thi đấu tốt, vô địch 2 giải Masters là Rome và Montreal.

ATP World Tour Finals – giải đấu của 8 tay vợt hàng đầu trong năm, khởi tranh từ ngày 12/11 trước đó đã xác định 2 cái tên thi đấu Rafael Nadal và Roger Federer.

Chia sẻ trên trang web ATP World Tour, Zverev cho biết:
“Đây thực sự là một giải đấu tuyệt vời, được thi đấu trên sân O2 Arena là điều bất ngờ với mọi tay vợt.

Không khí thật tuyệt vời và tôi đã sẵn sàng thi đấu. Giải đấu sẽ cho thấy tôi đã thi đấu tốt như thế nào cả mùa giải, tôi đã cố gắng thế nào. Và tôi nghĩ được thi đấu là điều rất đáng tự hào”.


Trước đó, Zverev đã đủ điểm để thi đấu giải quần vợt nam dành cho 8 tay vợt trẻ dưới 21 tuổi Next Gen Finals diễn ra tại Milan. Tuy nhiên anh sẽ phải lựa chọn để thi đấu một trong hai giải đấu. Và khả năng Zverev chọn ATP World Tour là gần như chắc chắn vì thi đấu để tìm ra tay vợt xuất sắc nhất thế giới trong năm cùng Rafael Nadal và Roger Federer là một cơ hội vàng.

Minh Tuệ/Báo Tin Tức
Không đồng điệu trong trận đánh đôi lịch sử, Nadal và Federer vẫn vui đùa cùng chiến thắng
Không đồng điệu trong trận đánh đôi lịch sử, Nadal và Federer vẫn vui đùa cùng chiến thắng

Rạng sáng nay (24/9), Rafael Nadal và Roger Federer đã có màn trình diễn lịch sử, trận đánh đôi đầu tiên giữa 2 tay vợt giành tổng cộng 35 Grand Slam trên sân quần vợt O2 Arena (Prague, CH Séc).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN