Australia tham gia tập trận hải quân với Mỹ và Nhật Bản

Phóng viên TTXVN tại Sydney dẫn tin của hãng ABC (Australia) ngày 22/7 cho biết 5 tàu chiến của Australia đang tiến hành các cuộc tập trận quân sự ở Biển Philippines cùng với hải quân Mỹ và Nhật Bản, trong bối cảnh căng thẳng an ninh trong khu vực với Trung Quốc.

Nhóm công tác chung của Australia, do tàu HMAS Canberra dẫn đầu, đã tham gia cùng nhóm tàu sân bay USS Ronald Reagan của Mỹ và một tàu khu trục Nhật Bản trong môt cuộc "tập trận ba bên" để chuẩn bị cho cuộc tập trận quy mô lớn hơn ở Hawaii - Tập trân Vành đai Thái Bình Dương (RIMPAC).

Trong hai ngày tới, hải quân ba nước sẽ tiến hành các cuộc tập trận khác nhau nhằm nâng cao khả năng tương tác trong khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương.

 Đầu tháng này, nhóm công tác chung của Australia đã rời cảng Darwin, Bắc Australia để triển khai đến khu vực Đông Nam Á và sau đó sẽ tới Hawaii để tham gia RIMPAC bắt đầu từ trung tuần tháng 8/2020.

Nguyễn Minh (TTXVN)
Ấn Độ dự kiến mời Australia tập trận hải quân ‘nhóm bộ tứ'
Ấn Độ dự kiến mời Australia tập trận hải quân ‘nhóm bộ tứ'

Theo tờ India Times, Ấn Độ có kế hoạch mời Australia tham dự cuộc tập trận hải quân thường niên Malabar cùng với hai nước khác là Mỹ và Nhật Bản.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN