Business Insider: Quân đội Nga mạnh hơn nhiều so với những đánh giá trước đây

Trang tin “Business Insider” ngày 1/2 đã đăng tải video về hoạt động của Lực lượng Không quân vũ trụ Nga (VKS) tại Syria và nêu đánh giá kết luận về thành công của quá trình hiện đại hóa quân đội Nga.

Nga phóng tên lửa không kích IS trên biển Caspian.

Như nguồn tin trên nhận xét, các hoạt động tại Syria chứng tỏ với dư luận quốc tế về hiệu quả của lực lượng vũ trang Nga. Đặc biệt, chiến dịch ở Syria cho phép Nga lần đầu tiên thử nghiệm các máy bay quân sự mới trong điều kiện thực tế chiến đấu. Ngoài ra, Nga đã phóng từ biển Caspian các tên lửa có cánh có thể vượt cự ly hơn 1.500 km, "thậm chí vượt qua cả khả năng của những tên lửa Mỹ cùng loại". Trang tin dẫn lời ông Michael Kofman từ Viện Kennan ở Washington cho rằng "đó là vũ khí hiệu quả đáng kinh ngạc".

Bên cạnh đó, “Business Insider” còn ghi nhận chiến thuật và chiến lược của Nga cũng trở nên tiên tiến hơn. Nguồn tin trích lời Trung tướng Ben Hodges, Tư lệnh quân đội Mỹ ở châu Âu đánh giá: “Điều tiếp tục gây ấn tượng đối với tôi là Nga có thể điều động lực lượng quân sự lớn vừa xa vừa nhanh như vậy".

Cuối cùng, “Business Insider” kết luận: "Những thành công này cho thấy Tổng thống Nga Vladimir Putin đã hiện đại hóa được lực lượng vũ trang mà nhiều ý kiến từng cho là vẫn còn tụt hậu nhiều năm so với các mô hình phương Tây".

TTXVN/Tin Tức (theo Sputnik)

Tập trận - Diễn tập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản