Xử phạt đối tượng dựng website báo Hà Nam điện tử giả

Ngày 18/7, ông Vũ Hiến, Tổng Biên tập Báo Hà Nam cho biết: Cơ quan chức năng vừa kiểm tra xác minh và đề nghị xử phạt đối tượng dựng website giả danh báo Hà Nam điện tử tại địa chỉ www.hanam24h.vn.


Trước đó, trên website giả mạo báo Hà Nam điện tử có địa chỉ www.hanam24h.vn , trên tên miền của website này xuất hiện dòng chữ Báo Hà Nam/Tin tức Hà Nam... tuy chỉ tồn tại trong thời gian ngắn nhưng đã đăng tải nhiều thông tin về Hà Nam, trong đó có cả những thông tin sai lệch, gây sự hiểu lầm cho bạn đọc và nhận tài trợ bất hợp pháp.


Ngay khi biết được thông tin có website giả mạo báo Hà Nam điện tử, Ban Biên tập Báo Hà Nam đã thông báo tới đông đảo bạn đọc về sự việc trên, đồng thời khẳng định báo Hà Nam điện tử đang trong quá trình xây dựng và hoàn thiện các thủ tục để hoà mạng internet. Đồng thời Ban Biên tập Báo Hà Nam đề nghị các cơ quan quản lý Nhà nước về thông tin điện tử kiểm tra chủ thể quản lý website trên để xử lý theo quy định.


Bà Đỗ Thị Nguyệt Tú, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nam cho biết, hiện đã xác định được chủ thể tên miền hanam24h.vn là Đỗ Văn Tùng (sinh năm 1991, quê quán xã Công Lý, huyện Lý Nhân, Hà Nam), hiện làm việc tại Trung tâm Kỹ thuật dữ liệu Việt Nam (tại Hà Nội).


Để chấm dứt hoạt động của website trên, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nam đã đề nghị Trung tâm Internet Việt Nam - VNNIC thu hồi tên miền www.hanam24h.vn ; đồng thời Sở Thông tin và Truyền thông xử phạt hành chính 10 triệu đồng đối với chủ thể của website này.


Được biết, báo Hà Nam điện tử đang được khẩn trương xây dựng để đưa vào hoạt động thử nghiệm từ tháng 9/2012 và hoạt động chính thức từ 1/1/2013.


TTXVN/ Tin TứcVăn bản mới

An ninh trật tự

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản