Xử phạt đối tượng bơm nước vào bò trước khi giết mổ

Chi cục Thú y  đã ra Quyết định xử phạt hành chính 11 triệu đồng đối với hai đối tượng là Phan Thị Thảo và Nguyễn Thành Tâm, tại tỉnh Đồng Tháp đã thực hiện vào gia súc trước khi.

Thông tin trên được Chi cục trưởng Chi cục Thú y Tiền Giang - bà Nguyễn Thị Mến cho biết vào hôm 23/1. Theo đó, việc làm trên của hai đối tượng Thảo và Tâm vi phạm Nghị định 119 của Chính Phủ về việc đưa nước hoặc chất lạ vào cơ thể động vật trước khi giết mổ.

Trước đó, Công an huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang tạm giữ 2 xe tải chở 18 con bò của hai đối tượng trên vì bơm nước vào đàn gia súc.

Cụ thể, trước khi số bò trên được đưa đến các cơ sở giết mổ tại huyện Thủ Thừa (Long An) và huyện Chợ Gạo (Tiền Giang), các đối tượng đã ghé vào địa điểm trên đường dẫn vào đường cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh - Trung Lương, thuộc địa phận tỉnh Tiền Giang để bơm nước vào số bò trên và bị ngành chức năng kiểm tra, phát hiện.

Trước tình trạng bơm nước vào động vật trước khi giết mổ, bà Nguyễn Thị Mến cho biết, ngành thú y tỉnh Tiền Giang yêu cầu chủ cơ sở giết mổ gia súc tập trung, điểm trung chuyển động vật và các thương lái cam kết không bơm nước vào gia súc, thịt gia súc trước khi giết mổ, xuất bán.

Các trạm thú y huyện, thị, thành trên địa bàn tỉnh, nắm sát địa điểm bơm nước vào gia súc, thịt gia súc và kịp thời có giải pháp đề xuất. Trường hợp, địa phương nào để đoàn kiểm tra phát hiện trước khi báo cáo, trưởng trạm thú y sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm với Chi cục trưởng thú y tỉnh.


Từ đầu năm đến nay, Chi cục Thú y tỉnh Tiền Giang, phối hợp với các ngành chức năng phát hiện, xử lý 6 trường hợp bơm nước vào trâu, bò tại các hộ chăn nuôi và cơ sở giết mổ gia súc ở Thành phố Mỹ Tho, huyện Cái Bè và huyện Châu Thành. Ngành chức năng tỉnh đã ra quyết định xử phạt các trường hợp vi phạm trên với số tiền hơn 50 triệu đồng.


Công Trí (TTXVN)


Văn bản mới

An ninh trật tự

Chống buôn lậu - hàng giả

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản