Xử phạt 2 trường hợp livetream trên mạng xã hội xúc phạm Tổ công tác liên ngành

Chiều 6/8, Đại tá Trần Duy Trường, Trưởng Công an huyện Krông Pắc, tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đã ra quyết định xử phạt đối với hai trường hợp livetream trên mạng xã hội Facebook xúc phạm Tổ công tác liên ngành chống thất thu thuế của huyện Krông Pắc.

Hai người bị xử phạt là bà L.T.H (52 tuổi) và bà T.T.N. (48 tuổi), đều trú tại thôn Tân Bắc, xã Ea Kênh, huyện Krông Pắk, mỗi người bị phạt 7,5 triệu đồng về hành vi đăng tải hình ảnh và lời nói xúc phạm chính quyền, lực lượng công an theo điểm a, khoản 1, điều 101, Nghị định 15/2020 và hành vi lợi dụng quyền tự do dân chủ để lôi kéo, kích động người khác xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền và lợi ích của tổ chức cá nhân theo điểm g, khoản 3, Nghị định 167/CP.

Trước đó, ngày 1/8, hai trường hợp trên đã livestream trên facebook cá nhân kèm theo lời lẽ chửi bới, xúc phạm Tổ công tác liên ngành chống thất thu thuế của huyện Krông Pắc và đe dọa lôi kéo 500 người dân tập trung tại Ủy ban nhân dân huyện để phản đối việc thu thuế giá trị gia tăng và thuế thu nhập đối với các doanh nghiệp và vựa thu mua sầu riêng trên địa bàn thôn Tân Đông, xã Ea Kênh.

Làm việc với cơ quan công an, hai trường hợp trên đều thừa nhận hành vi sai phạm và tự giác gỡ video livestream trên facebook, đăng bài đính chính, chấp hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính và cam kết không tái phạm.

Liên quan đến vụ việc trên, bà Ngô Thị Minh Trinh, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Krông Pắc cho biết: Việc tổ chức Tổ công tác liên ngành chống thất thu thuế trên địa bàn huyện là đúng với quy định của pháp luật nhằm chống thất thu thuế đối với mặt hàng sầu riêng. Tuy nhiên, bên cạnh các cơ sở chấp hành tốt quy định của pháp luật, thực hiện đầy đủ nghĩa vụ nộp thuế với nhà nước, có một số cơ sở kinh doanh chưa hợp tác với chính quyền địa phương và có những phản ứng không đúng với quy định của pháp luật. Do đó, trong thời gian tới, chính quyền địa phương sẽ tăng cường công tác tuyên truyền đến các cơ sở kinh doanh và người dân về nghĩa vụ đóng thuế của cơ sở kinh doanh sầu riêng theo đúng quy định của pháp luật.

Tuấn Anh (TTXVN)
Xử phạt ông Lê Văn Thiệp 8 triệu đồng vì đăng tải thông tin xúc phạm phóng viên TTXVN
Xử phạt ông Lê Văn Thiệp 8 triệu đồng vì đăng tải thông tin xúc phạm phóng viên TTXVN

Ngày 10/4, Cục trưởng Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin Truyền thông Lưu Đình Phúc đã ký Quyết định số 42/QĐ-XPVPHC về xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Lê Văn Thiệp, sinh năm 1973, nghề nghiệp Luật sư, vì hành vi cung cấp, truyền đưa, sử dụng thông tin tại tài khoản facebook Lê Văn Thiệp để xúc phạm uy tín, danh dự của một phóng viên. Quyết định có hiệu lực từ ngày ký.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN