Bị xử phạt 5 triệu đồng do bôi nhọ, xúc phạm lãnh đạo Cần Thơ trên Facebook

Chủ tài khoản Facebook mang tên "Tâm Nguyễn" bình luận vào bài đăng trên trang Facebook "Cần Thơ hôm nay" với nội dung xúc phạm, ảnh hưởng đến uy tín lãnh đạo UBND thành phố Cần Thơ.

Chú thích ảnh
N.L.T tại cơ quan chức năng. Ảnh: TTXVN phát

Ngày 7/4, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Cần Thơ đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 5 triệu đồng đối với N.L.T, sinh năm 1993, ngụ tại phường Cái Khế, quận Ninh Kiều, về hành vi "Cung cấp, trao đổi, truyền đưa hoặc lưu trữ, sử dụng thông tin số nhằm đe dọa, quấy rối, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của tổ chức, danh dự, nhân phẩm, uy tín của người khác" theo điểm g, khoản 3, điều 66 Nghị định 174/2013/NĐ-CP.

Trước đó, ngày 4/4, N.L.T đã sử dụng Facebook mang tên "Tâm Nguyễn" bình luận vào bài đăng trên trang Facebook "Cần Thơ hôm nay" với nội dung xúc phạm, ảnh hưởng đến uy tín lãnh đạo UBND thành phố Cần Thơ.

Chú thích ảnh
Cơ quan chức năng làm việc với N.L.T (áo đen). Ảnh: TTXVN phát

Qua xác minh, Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an thành phố Cần Thơ (PA03) phối hợp với Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông, Công an phường Cái Khế mời T lên làm việc. Cơ quan chức năng đã giải thích, tuyên truyền cho T về chủ trương của Chính phủ cũng như của thành phố Cần Thơ về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19; trong đó có công tác lãnh, chỉ đạo của thành phố về hoạt động của các phương tiện đường thủy, nhất là không được lợi dụng phản biện để xúc phạm, ảnh hưởng đến uy tín của cá nhân hay tổ chức.

Sau khi được tuyên truyền, giải thích, T đã nhận thức được việc làm của mình là sai, làm ảnh hưởng đến uy tín của lãnh đạo thành phố, cam kết không tái phạm trong thời gian tới.

Thanh Liêm (TTXVN)

Văn bản mới

Chống buôn lậu - hàng giả

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản