Vụ 3 trẻ tử vong do tiêm nhầm thuốc gây mê: Đình chỉ hai cán bộ liên quan

Ngày 2/4, Sở Y tế tỉnh Quảng Trị cho biết, liên quan đến vụ 3 trẻ sơ sinh tử vong sau tiêm vắc-xin viêm gan B xảy ra tại Bệnh viện Đa khoa huyện Hướng Hóa vào ngày 20/7/2013, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Trị đã có văn bản gửi Ban Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Trị và Bệnh viện Đa khoa huyện Hướng Hóa yêu cầu tạm đình chỉ công tác 6 tháng đối với hai cán bộ y tế của bệnh viện có liên quan đến vụ việc. Đó là: Lê Huỳnh Sơn, (sinh năm 1975, trú tại xã Tân Lập, huyện Hướng Hóa) và Trần Thị Hải Vân (sinh năm 1980, trú tại thị trấn Khe Sanh, huyện Hướng Hóa), công tác tại Bệnh viện Đa khoa huyện Hướng Hóa.

Ngay sau khi có tờ trình của Bệnh viện Đa khoa huyện Hướng Hóa, Sở Y tế tỉnh Quảng Trị đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Lê Huỳnh Sơn, Phó trưởng Phòng Kế hoạch tổng hợp và bà Trần Thị Hải Vân, Điều dưỡng trưởng Khoa Khám bệnh (Bệnh viện Đa khoa huyện Hướng Hóa).

Một trong ba trẻ sơ sinh tử vong do tiêm nhầm thuốc. Ảnh: Dân trí


Trước đó, ngày 31/3, y tá Nguyễn Thị Thuận đã được Cơ quan Cảnh sát điều tra đưa trở lại bệnh viện nhằm làm rõ một số tình tiết liên quan đến vụ việc. Loại thuốc gây mê mà Nguyễn Thị Thuận vô ý tiêm nhầm cho ba trẻ sơ sinh dẫn đến tử vong do một cán bộ của bệnh viện này gửi nhờ vào tủ bảo quản vắc-xin . Hình dáng của các lọ thuốc gây mê này lớn hơn so với lọ vắc-xin viêm gan B nhưng không hiểu vì sao y tá Thuận vẫn lấy nhầm để tiêm cho trẻ.

Theo một cán bộ ngành y tế tỉnh, y tá Nguyễn Thị Thuận đã không làm đúng quy trình chuyên môn về tiêm chủng (không thực hiện đầy đủ ba kiểm tra, năm đối chiếu) nên dẫn đến hậu quả nghiêm trọng này.

Trước đó, ngày 27/3, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Quảng Trị đã có Thông báo số 04/TB-PC45 thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với bà Nguyễn Thị Thuận (sinh năm 1964, trú tại thị trấn Khe Sanh, huyện Hướng Hóa), nữ hộ sinh Bệnh viện Đa khoa huyện Hướng Hóa.

Bà Thuận có hành vi vi phạm các quy tắc nghề nghiệp được quy định tại Quyết định số 23/2008/QĐ-BYT của Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành ngày 7/7/2008 trong quá trình tiêm chủng, dẫn đến hậu quả làm chết ba trẻ sơ sinh vào ngày 20/7/2013 tại Bệnh viện Đa khoa huyện Hướng Hóa.


Trần Tĩnh

Văn bản mới

Hỏi đáp

An ninh trật tự

Chống buôn lậu - hàng giả

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản