Vĩnh Long xử lý trên 300 vụ vi phạm về buôn lậu, gian lận thương mại dịp Tết

Theo Ban chỉ đạo Chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả tỉnh Vĩnh Long (Ban chỉ đạo 389), dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017, tỉnh Vĩnh Long đã tổ chức kiểm tra 2.073 vụ, phát hiện và xử lý 327 vụ vi phạm, xử phạt số tiền trên 2,3 tỷ đồng, trị giá hàng hóa tịch thu hơn 630 triệu đồng.

Trong quá trình kiểm tra, riêng lực lượng Quản lý thị trường đã lập biên bản và xử lý 155 vụ vi phạm với tổng số tiền xử phạt gần 1,5 tỷ đồng. Các mặt hàng vi phạm chủ yếu là thuốc tân dược, mỹ phẩm, giày dép, quần áo may sẵn, thực phẩm, trái cây, hàng điện máy, mũ bảo hiểm, thuốc lá… nhập lậu. Lực lượng Quản lý thị trường đã lấy 28 mẫu thực phẩm đóng gói, gửi kiểm nghiệm chất lượng và đang chờ kết quả để xử lý.

Đoàn kiểm tra liên ngành Vĩnh Long kiểm tra mặt hàng kinh doanh tại chợ đầu mối. Ảnh: Huỳnh Kim Phượng/TTXVN

Các sở, ban ngành thành viên của Ban chỉ đạo 389 tỉnh Vĩnh Long đã kiểm tra và phát hiện 57 vụ việc vi phạm, phạt hành chính hơn 670 triệu đồng. Các hành vi vi phạm chủ yếu là vận chuyển hàng hóa không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ; hoạt động hành nghề không lập sổ khám bệnh, chữa bệnh theo quy định của pháp luật; hành nghề không có chứng chỉ hành nghề; không niêm yết giá dịch vụ y tế; kinh doanh thuốc có để lẫn sản phẩm không phải là thuốc; không thực hiện mở sổ hoặc không sử dụng phương tiện để theo dõi hoạt động mua bán thuốc theo quy định của pháp luật.

Ngoài ra, trong dịp Tết Nguyên đán 2017, Ban chỉ đạo 389 các huyện, thị xã, thành phố cũng phát hiện và xử lý 155 cơ sở vi phạm, phạt hành chính trên 155 triệu đồng. Các hành vi vi phạm chủ yếu là niêm yết giá, nhãn hàng hóa, cân hết thời gian kiểm định, thịt lợn không có dấu kiểm soát giết mổ, hàng hóa hết hạn, không có giấy phép kinh doanh, thuốc lá ngoại nhập lậu.

Ông Đỗ Hữu Quang - Chi cục Phó Chi cục Quản lý thị trường thuộc Sở Công Thương tỉnh Vĩnh Long cho biết, dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017 thị trường hàng hóa trên địa bàn tương đối ổn định, không xảy ra tình trạng khan hiếm hàng hóa hay tăng giá đột biến; không xảy ra tình trạng mua bán, tàng trữ và sử dụng pháo. Tuy nhiên, tình hình vi phạm về buôn lậu, hàng giả, hàng kém chất lượng và gian lận thương mại vẫn còn nhiều. Các đoàn kiểm tra đã xử lý nhiều vụ vi phạm với số lượng hàng hóa lớn.


Thực hiện cao điểm đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trước, trong và sau Tết, trong những ngày tới Chi cục Quản lý thị trường và Đoàn kiểm tra liên ngành 389 tỉnh Vĩnh Long sẽ tiếp tục kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ việc sản xuất, mua bán, vận chuyển hàng hóa, nhằm góp phần đảm bảo quyền lợi và sức khỏe cho người tiêu dùng.

Lê Thúy Hằng (TTXVN)

Văn bản mới

An ninh trật tự

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản