Thừa Thiên - Huế: Xử lý triệt để nạn "vàng tặc"

Ngày 24/6, ông Võ Công Nhơn, Chủ tịch UBND xã Lộc Sơn, huyện Phú Lộc (tỉnh Thừa Thiên - Huế) cho biết:

Sau khi dùng lưới thép B40 rào toàn bộ khu vực 2.000 m2 tại khu vực đồi thông, nơi xảy ra nạn đào đãi vàng trái phép trong khoảng nửa tháng nay, tình hình ở đây tạm yên trở lại. Tuy nhiên, phía địa phương cũng yêu cầu huyện Phú Lộc cần có những biện pháp hỗ trợ tích cực để xử lý triệt để vấn nạn này.

Ảnh: Internet

Trước đó, xuất phát từ tin đồn có vàng sa khoáng, nhiều người đã đào được, nên chỉ trong một thời gian ngắn đã có khoảng 1.000 người từ khắp nơi đổ xô về đây đào núi, phá rừng để khai thác vàng trái phép, gây mất an ninh trật tự nghiêm trọng ở địa phương (TTXVN đã đưa tin ngày 21/6).

Cả đồi thông, ước có đến 50 hố bị đào theo kiểu hàm ếch, gây ảnh hưởng đến môi trường cũng như an ninh trật tự nghiêm trọng và số hố bị đào càng tăng dần theo thời gian. Nhiều người dân sống quanh vùng cho biết, vàng chẳng thấy đâu, nhưng từ khi có nạn "vàng tặc", cuộc sống người dân luôn bị xáo trộn.

Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế và Công an huyện Phú Lộc đã cử lực lượng đến hiện trường để phối hợp với chính quyền địa phương truy quét nạn "vàng tặc". Sau khi hoạt động công khai vào ban ngày không được, "vàng tặc" lại chuyển thời gian khai thác vào ban đêm, khoảng từ 1 giờ đến 4 giờ sáng, với số lượng đông./.

Quốc Việt
loading...
loading...

Văn bản mới

Hỏi đáp

An ninh trật tự

Chống buôn lậu - hàng giả

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản