Thu giữ hơn 1 tấn ốc ngâm hoá chất

Ngày 21/1, Phòng Cảnh sát môi trường Công an TP Hồ Chí Minh cho biết vừa phát hiện và thu giữ 1,3 tấn ốc đã bị ngâm hóa chất và gần 500kg hoá chất tại một cơ sở cung cấp ở quận 8.

Chú thích ảnh
Bên trong cơ sở đang dùng hóa chất để ngâm ốc. Ảnh: CTV

Sau thời gian điều tra, chiều ngày 20/1, các trinh sát Đội 5 - Phòng Cảnh sát môi trường (Công an TP Hồ Chí Minh) đã tiến hành kiểm tra một cơ sở sơ chế thịt ốc tại khu dân cư Bến Lức (phường 7, quận 8). Tại đây, cơ quan chức năng phát hiện chủ cơ sở và các nhân viên đang có hành vi dùng hoá chất công nghiệp để ngâm ốc.

Làm việc với cơ quan chức năng, chủ cơ sở khai nhận các hóa chất này dùng để hoà nước để ngâm ốc, mục đích là để làm sạch, tươi và tăng trọng lượng của ốc trước khi giao cho các chợ và tiệm ăn trên địa bàn.

Tại hiện trường, lực lượng chức năng đã thu giữ hơn 1,3 tấn ốc đã được ngâm hoá chất và gần 500 kg hoá chất. Hiện số tang vật trên đang được tạm giữ để tiếp tục điều tra, làm rõ.

Mạnh Linh/Báo Tin tức
TP Hồ Chí Minh siết chặt quản lý an toàn thực phẩm Tết
TP Hồ Chí Minh siết chặt quản lý an toàn thực phẩm Tết

Càng gần đến Tết Nguyên đán 2021, thị trường Tết ngày càng sôi động và nhộn nhịp. Tuy nhiên, đây cũng là thời điểm các mặt hàng giả, kém chất lượng được tung ra bày bán nhiều.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN