Thành lập tổ xác minh nhóm đối tượng lấn chiếm đất công tại Mũi Né

Ngày 16/5, ông Phạm Thật, Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Thuận cho biết: Công an tỉnh đã thành lập 1 tổ xác minh, điều tra những phản ảnh, tố cáo về nhóm đối tượng hành xử côn đồ, chiếm đất công tại Mũi Né, thành phố Phan Thiết.

Theo phản ánh của người dân, vợ chồng Trần Thị Ngọc Nữ (sinh năm 1977) và Trần Văn Đoàn (sinh năm 1976), hộ khẩu thường trú tại Thành phố Hồ Chí Minh đến tạm trú tại phường Mũi Né, thành phố Phan Thiết. Từ năm 2017 đến nay, đôi vợ chồng này và một số đối tượng đến từ nhiều tỉnh thành ngang nhiên lấn chiếm đất do nhà nước quản lý, lấn chiếm đất người dân, đe dọa cán bộ cấp cơ sở... khiến dư luận bức xúc.

Theo thông tin phản ánh có nhiều khu đất do nhà nước quản lý và của người dân bị đôi vợ chồng này cùng những đối tượng khác ngang nhiên lấn chiếm, rào kẽm gai và xây dựng tường rào xung quanh. Khi cán bộ địa phương và người dân ngăn cản, vợ chồng Nữ - Đoàn này đã cho các đối tượng dùng hung khí đe dọa, có vụ gây thương tích.

Kết quả xác minh ban đầu của Công an tỉnh cho thấy, một số vụ việc mà người dân địa phương, cán bộ cơ sở phản ánh là có thật. Công tác quản lý đất đai bị buông lỏng, để các đối tượng lợi dụng bao chiếm đất nhà nước quản lý. Việc xử lý của các cơ quan chức năng không quyết liệt, để các đối tượng đe dọa, tạo sự bức xúc cho nhân dân và chính quyền cấp cơ sở.

Công an tỉnh Bình Thuận đã yêu cầu Công an thành phố Phan Thiết xem xét lại các vụ việc đã xảy ra liên quan đến các đối tượng nói trên. Nếu liên quan đến lĩnh vực trật tự xã hội như hành vi côn đồ, cố ý gây thương tích thì phải xử lý triệt để. 

Liên quan đến vụ việc này, Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Thuận cũng đã có chỉ đạo Ủy ban nhân dân Phan Thiết khẩn trương có báo cáo cụ thể vụ việc. Đồng thời yêu cầu Công an tỉnh điều tra xác minh làm rõ và xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Nguyễn Thanh (TTXVN)

Văn bản mới

An ninh trật tự

Chống buôn lậu - hàng giả

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản