Tăng hình phạt đối với bị cáo vụ giết người tại vũ trường

Ngày 21/11, chấp nhận kháng nghị của Viện trưởng Viện KSND tỉnh Vĩnh Long và kháng cáo của gia đình bị hại, Tòa phúc thẩm Tòa án nhân dân Tối cao tại TP. Hồ Chí Minh đã chuyển tội danh đối với Lê Hoàng Sơn Em (sinh năm 1978, Vĩnh Long, biệt danh Mã Đại) từ “gây rối trật tự công cộng” sang tội “giết người”, đồng thời tuyên phạt bị cáo này mức án 8 năm tù. Tòa cũng giữ nguyên mức án chung thân đối với Vũ Hoàng Sơn (SN 1988, Vĩnh Long, biệt danh Nhí Bà Đào) và mức án 14 năm tù đối với Bùi Huy Cường (SN 1977, Vĩnh Long, biệt danh Hiệp máu lạnh) cùng về tội “giết người”.

Theo bản án sơ thẩm, khoảng 22 giờ 30 phút ngày 10/12/2010, sau khi nhậu ở nhiều nơi, Lê Hoàng Sơn Em, Vũ Hoàng Sơn, Bùi Huy Cường lên lầu 1 vũ trường N.1 (TP. Vĩnh Long) của anh Huỳnh Hoàng Anh nhậu tiếp. Tại đây, 3 tên gặp bạn là Nguyễn Bá Thành, Võ Thanh Thuận, Nguyễn Thế Anh đang uống bia với nhóm của Lê Hoàng Luận, Nguyễn Thị Minh Chánh, Mai Phi Khôi và một số người nữa. Võ Thanh Thuận có va chạm với một người khách tên Thọ và xảy ra cãi lộn và đánh nhau. Trong lúc hỗn loạn, Lê Hoàng Luận cầm chai thủy tinh đánh vào đầu Cường. Cường rút dao đâm Luận nhưng bị Thành can ngăn. Lê Hoàng Sơn Em nhảy vào đánh Luận, làm Luận ngã xuống để cho Sơn rút dao đâm một nhát vào tim nạn nhân. Lê Hoàng Luận đã chết sau đó tại bệnh viện.

Viện KSND tỉnh Vĩnh Long đã truy tố trước TAND cùng cấp các tên Lê Hoàng Sơn Em, Vũ Hoàng Sơn, Bùi Huy Cường về tội “giết người” và đề nghị mức án 12-14 năm tù đối với bị cáo Em. Tại phiên sơ thẩm, ba bị cáo này đều thừa nhận hành vi phạm tội của mình, không có ý kiến về tội danh, chỉ xin Hội đồng xét xử giảm án. Bào chữa cho bị cáo Em, luật sư cũng đồng ý với tội danh mà bản cáo trạng đã truy tố, chỉ nêu các tình tiết giảm nhẹ hình phạt. Thế nhưng không hiểu vì lý do gì, TAND tỉnh Vĩnh Long lại tuyên Lê Hoàng Sơn Em phạm tội “gây rối trật tự công cộng” với mức án 2 năm tù (!).

Không đồng tình với bản án này, gia đình bị hại và Viện KSND tỉnh Vĩnh Long đã kháng cáo và kháng nghị, đề nghị Tòa phúc thẩm TAND tối cáo tại TP. Hồ Chí Minh xét xử Lê Hoàng Sơn Em theo hướng phạm tội “giết người”./.


Trần Xuân Tình

loading...
loading...
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản