Tạm giữ 11 nghi can nhóm cướp ‘nhí’ chuyên cướp cửa hàng tiện lợi

Nhóm cướp khoảng từ 15 - 20 tuổi chuyên thực hiện các vụ cướp ở các cửa hàng tiện lợi tại TP Hồ Chí Minh đã bị công an tạm giữ để điều tra.

Công an quận 10, TP Hồ Chí Minh cho biết, đơn vị đang tạm giữ 11 nghi can để điều tra hành vi cướp tài sản. Tất cả nghi can này đều nằm trong nhóm thanh thiếu niên gây ra hàng loạt vụ cướp tại các cửa hàng tiện lợi ở TP Hồ Chí Minh vừa qua.

Nhóm cướp "nhí" đã bị tạm giữ để phục vụ công tác điều tra các vụ cướp liên hoàn tại TP Hồ Chí Minh. Ảnh: CTV

Theo cơ quan điều tra, từ tháng 4 đến tháng 6, nhóm cướp “nhí” trên đã vào nhiều cửa hàng tiện lợi, phục vụ 24/24 ở TP Hồ chí Minh bằng việc giả vờ làm khách mua hàng. Lợi dụng lúc về đêm vắng khách, chúng lấy những đồ dùng như: bia, nước ngọt, mỹ phẩm, bánh kẹo... rồi nhanh chóng bỏ chạy ra cửa mà không trả tiền.


Khi bị các nhân viên cửa hàng ngăn cản thì nhóm đối tượng này tấn công lại, thậm chí còn dùng hung khí uy hiếp để thoát thân. Những hành động của nhóm cướp đều được camera an ninh cửa hàng ghi lại.


Từ những hình ảnh truy xuất từ camera và bằng nghiệp vụ, đến trưa 29/6, Công an quận 10 đã phát hiện 2 nghi can có liên quan đang có mặt tại một tiệm Internet trên địa bàn nên đã mời về trụ sở. Từ lời khai của những người này, cảnh sát đã tạm giữ thêm 9 nghi can khác vào chiều tối ngày 1/7. Tất cả nhóm đối tượng đều có tuổi đời còn khá trẻ, chỉ 15 - 20 tuổi .


Hiện cơ quan công an đang tiếp tục lấy lời khai và mở rộng điều tra để không lọt tội của các đối tượng trên.


Mạnh Linh/Báo Tin tức
Người dân bắt gọn tên cướp giật dây chuyền tại Sóc Trăng
Người dân bắt gọn tên cướp giật dây chuyền tại Sóc Trăng

Vào lúc 17 giờ chiều 4/6, tại đường Lê Duẩn, phường 3 thành phố Sóc Trăng (trước cổng Bến xe Sóc Trăng), đối tượng Lý Thanh Phương sinh năm 1992, ngụ ấp Nước Mặn 1, xã Long Phú, huyện Long Phú, tỉnh Sóc Trăng đã bị người dân bắt gọn sau khi giật dây chuyền.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN